Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:29, Chủ Nhật, 11/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc giảm tốc

(ANTV) - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong năm nay xuống 6,2%, trong trường hợp Mỹ không áp dụng mức thuế mới.

IMF lưu ý mức thuế 25% của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục giảm tốc trong năm 2020. Kinh tế Trung Quốc giảm tốc trong bối cảnh xung đột thương mại với Mỹ gia tăng và nếu Washington tiếp tục tăng thuế, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này sẽ còn giảm mạnh hơn.

Hồi đầu tháng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung 10% đối với số hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc từ ngày 1/9 tới. Thông báo này đồng nghĩa với việc tất cả các sản phẩm nhập từ Trung Quốc sẽ phải chịu thuế bắt đầu từ ngày 1/9.

Nhật Bản sẽ đầu tư vào Jammu và Kashmir nếu tình hình trở lại bình thường

Đại sứ Nhật Bản tại Ấn Độ Kenji Hiramatsu ngày 10/8 khẳng định Tokyo sẵn sàng đầu tư và xây dựng mối quan hệ kinh doanh ở Jammu và Kashmir, nếu tình hình ở thung lũng này trở lại bình thường.

Phát biểu tại một sự kiện ở bang Tây Bengal của Ấn Độ, khi được hỏi liệu Nhật Bản có xem Jammu và Kashmir là điểm đến đầu tư tiềm năng hay không, sau khi Chính phủ Ấn Độ bãi bỏ quy chế đặc biệt của bang này và cho phép các công ty từ những bang khác và của nước ngoài đến đầu tư, ông Hiramatsu bày tỏ Tokyo trông đợi những diễn biến tích cực trong khu vực này.

Về mối quan hệ thương mại ngày càng gia tăng với Ấn Độ, ông Hiramatsu cho hay số lượng các doanh nghiệp Nhật Bản tại Ấn Độ đã tăng từ 1.156 năm 2014 lên 1.441 năm 2019, trong khi các lĩnh vực đầu tư cũng mở rộng đáng kể. Nhà ngoại giao này khẳng định quan hệ đối tác kinh tế giữa hai nước đang tạo được đà mới. Bên cạnh đó, hợp tác an ninh và quốc phòng cũng đang nhanh chóng bắt kịp quan hệ kinh tế vốn đã phát triển mạnh mẽ.

 

BT
Thăm dò khán giả