Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 5, 11/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IMF cảnh báo không tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Ukraine

(ANTV) -  Người đứng đầu quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Christine Lagarde, ngày 10/2 cảnh báo IMF sẽ không tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Ukraine nếu nước này không nỗ lực cải cách.

Bà Christine Lagarde cho biết, sẽ rất khó để chương trình hỗ trợ tài chính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) có thể tiếp tục được thực hiện và thành công nếu như Ukraine không có một chiến dịch chống tham nhũng và thúc đẩy các cải cách về quản lý.

Ukraine hiện đang phải dựa vào nguồn vốn từ IMF và các nhà tài trợ quốc tế trong bối cảnh nước này đang gặp phải những khó khăn nghiêm trọng về kinh tế sau cuộc xung đột ở miền Đông đất nước. Hồi tuần trước, Bộ trưởng Kinh tế Ukraine đã từ chức và cho biết những nỗ lực cải cách của ông không nhận được sự ủng hộ từ chính phủ.

Trong 1 diễn biến khác, báo "Sự thật Ukraine" ngày 9/2 dẫn các nguồn tin trong khối nghị sĩ tại Quốc hội của các đảng thuộc liên minh cầm quyền "Khối Petro Poroshenko" (BPP) và Đảng Mặt trận Nhân dân cho biết Tổng thống Petro Poroshenko đã quyết định cách chức Thủ tướng Arseny Yatsenyuk, song vẫn chưa chọn được ứng cử viên thay thế./.

BT
Thăm dò khán giả