Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 6, 22/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IAEA yêu cầu Iran giải thích về thành phần urani tại một địa điểm

(ANTV) - Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã yêu cầu Iran giải thích về sự xuất hiện thành phần urani tại một địa điểm chưa được công bố trong bối cảnh thỏa thuận hạt nhân nước này ký với Nhóm P5+1 (gồm 5 nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Đức) nhằm kiểm soát các hoạt động hạt nhân của Tehran đang đứng trước nguy cơ bị sụp đổ.

Quyền Giám đốc IAEA, ông Cornel Feruta cho biết theo kế hoạch, các quan chức của cơ quan này và Iran sẽ gặp nhau trong tuần tới tại Tehran để thảo luận.

Thành phần urani được hiểu là sản phẩm của urani được khai thác và mới qua công đoạn xử lý ban đầu, chưa được làm giàu. Mặc dù IAEA chưa công bố tên địa điểm phát hiện thành phần trên, song theo các nguồn  tin ngoại giao, trước đó, IAEA yêu cầu Iran giải thích về một địa điểm thuộc quận Turquzabad ở Tehran.

Các nguồn tin trên cho biết IAEA đã lấy những mẫu urani tại vị trí này từ mùa Xuân và Iran đã rất chậm trẽ trong việc đưa ra lời giải  thích về việc này.

Nhựa sinh học - giải pháp cho vấn đề rác thải nhựa

Theo thống kê của Ngân hàng thế giới World Bank, trong năm 2016, thế giới đã thải ra môi trường 242 tấn rác thải nhựa. Liên Hợp Quốc ước tính rằng, tính đến thời điểm hiện tại, con người đã thải ra biển khoảng 100 triệu tấn nhựa.

Làm cách nào để giải quyết các vấn đề môi trường hiện nay mà không phải hi sinh những lợi ích chúng ta đang có? Các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này dưới cái tên: "Nhựa sinh học". Liệu đây có thể là giải pháp cho vấn đề rác thải nhựa hiện nay?

BT
Thăm dò khán giả