Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 4, 22/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IAEA: Triều Tiên bước vào giai đoạn mới của chương trình hạt nhân

(ANTV) - AFP đưa tin, trong bài phỏng vấn với tờ Wall Street Journal của Mỹ được đăng tải hôm 20/3, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano cảnh báo, các cơ sở làm giàu uranium của Triều Tiên đã tăng gấp đôi về quy mô trong vài năm qua.

Theo ông Amano, năng lực hạt nhân của Triều Tiên đang được nâng lên đáng kể. Tổng Giám đốc IAEA nhấn mạnh “tình hình đang rất tồi tệ. Triều Tiên đã bước vào giai đoạn mới, tất cả những dấu hiệu đều cho thấy Triều Tiên đang đạt tiến triển, đúng như những gì họ tuyên bố".

Cộng đồng quốc tế đang ngày càng lo ngại trước tham vọng quân sự của Triều Tiên, sau khi nước này tiến hành hàng loạt vụ thử tên lửa và hạt nhân trong năm 2016.

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 21/3 đã lên án vụ thử động cơ tên lửa mới của Triều Tiên mà có thể được dùng để phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa. Trả lời báo giới, ông Kishida khẳng định "những hành động khiêu khích liên tiếp này là hoàn toàn không thể chấp nhận được, Nhật Bản sẽ phối hợp với Mỹ, Hàn Quốc và các nước liên quan để yêu cầu Triều Tiên kiềm chế".

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye xin lỗi dân chúng Hàn Quốc

Ngày 21/3, Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể người dân Hàn Quốc.

Lời xin lỗi được đưa ra khi bà đến Viện kiểm sát theo lịch triệu tập của viện này để phục vụ công tác điều tra vụ bê bối tham nhũng liên quan đến người bạn thân của bà, dẫn đến việc bà Park bị phế truất.

Bà Park Geun-hye: “Tôi xin lỗi mọi người. Tôi sẽ hợp tác trong cuộc điều tra một cách thành thực nhất”.

Đây là bình luận trực tiếp đầu tiên của bà Park kể từ khi bà bị bãi nhiệm hôm 10/3 vừa qua, khi Tòa án Hiến pháp công bố phán quyết giữ nguyên nội dung luận tội của quốc hội nước này đối với Tổng thống Park, theo đó bà bị bãi nhiệm.

Và một cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tiến hành trong những tuần tới. Theo luật định, Hàn Quốc sẽ tổ chức bầu cử tổng thống trong vòng 60 ngày kể từ khi Tòa án Hiến pháp ra phán quyết phế truất bà Park.

 

BT
Thăm dò khán giả