Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 3, 07/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hy Lạp thu giữ hơn nửa triệu viên ma túy tổng hợp

(ANTV) - Nhà chức trách Hy Lạp, ngày 6/3 thông báo, đã tịch thu hơn nửa triệu viên ma túy tổng hợp đang chuẩn bị được đưa từ Hy Lạp tới Trung Đông.

 
Đây là lượng ma túy lớn nhất mà giới chức Hy Lạp thu giữ được từ trước đến nay.
 
 Cảnh sát cùng với lực lượng chống tội phạm tài chính Hy Lạp (SDOE) đã phối hợp theo dõi một tổ chức tội phạm buôn bán ma túy trong vòng 6 tháng sau khi nhận được thông tin mật từ Cơ quan phòng chống ma túy của Mỹ (DEA).
 
ông Loukas Danabasis, Lực lượng chống tội phạm tài chính Hy Lạp: Số lượng ma túy bị thu giữ lên đến 635.000 viên, có giá trị lên tới 10 triệu Euro trên thị trường chợ đen, được sản xuất từ một phòng thí nghiệm bất hợp pháp ở ngoại ô thủ đô Athens.
 
Cảnh sát cũng cho biết, lượng ma túy này sẽ được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường biển và điểm dừng cuối cùng có thể là ở khu vực Trung Đông. 
 
Trong chiến dịch triệt phá đường dây buôn ma túy này, cảnh sát Hy Lạp cũng bắt giữ hai người Hy Lạp, một người Thổ Nhĩ Kỳ và một người Albania.

Trung Quốc: Thêm 2 ca nhiễm virus H7N9

Ủy ban Y tế và kế hoạch hoá gia đình Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc ngày 6/3 phát hiện thêm 2 ca lây nhiễm virus H7N9 trên người ở thành phố Bách Sắc và Ngô Châu, qua đó nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại địa phương này trong năm nay lên 8 trường hợp.

Hai bệnh nhân mới đều đang trong tình trạng nguy kịch. Mặc dù Trung Quốc vẫn phát hiện thêm một số ca nhiễm bệnh mới nhưng Uỷ ban Y tế và kế hoạch hoá gia đình quốc gia vẫn khẳng định dịch H7N9 tại Trung Quốc đang có xu hướng giảm nhẹ sau khi Trung Quốc áp dụng các giải pháp khẩn cấp.
 
Kể từ ngày 24/2 - 2/3, Trung Quốc đã ghi nhận 22 trường hợp nhiễm H7N9, trong đó có 4 ca tử vong. Sau khi dịch bệnh bùng phát, các khu vực có ca nhiễm virus H7N9 đã đóng cửa các chợ bán gia cầm sống và đình chỉ hoạt động vận chuyển gia cầm sống giữa các khu vực để ngăn dịch bệnh lây lan.
Thăm dò khán giả