Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 02:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hy Lạp phủ nhận tìm thấy mảnh vỡ máy bay MS804

(ANTV) - Giới chức Hy Lạp vừa thông báo mảnh vỡ tìm thấy trên Địa Trung Hải không thuộc về một chiếc máy bay, sau khi Ai Cập tuyên bố đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay mất tích MS804.

Thông tin trên được giới chức Hy Lạp đưa ra sau khi hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir xác nhận đã tìm thấy mảnh vỡ từ chiếc máy bay mang số hiệu MS804. Trước đó cùng ngày, truyền hình nhà nước Hy Lạp cũng đưa tin các lực lượng tìm kiếm của nước này đã tìm thấy các mảnh vỡ của chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 của EgyptAir ở phía Nam đảo Karpathos, thuộc vùng Nam Địa Trung Hải.

Theo EgyptAir, trên máy bay có 56 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn. Chiếc máy bay đang trên hành trình từ Paris (Pháp) đến Cairo (Ai Cập).

 Tai nạn máy bay Ai Cập: Không loại trừ khả năng khủng bố

Liên quan đến vụ máy bay Ai Cập mất tích. Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail cho rằng, hiện còn quá sớm để loại trừ các nguyên nhân dẫn đến sự cố này, trong đó có cả động cơ khủng bố.

Phát biểu trước báo giới tại sân bay ở Thủ đô Cairo, Thủ tướng Sherif Ismail cũng cho biết, Ai Cập đang phối hợp với Pháp và Hi Lạp nỗ lực tìm kiếm tại vị trí chiếc máy bay mất liên lạc: “Hiện tại chúng tôi chưa thể bác bỏ hay khẳng định bất cứ điều gì. Mọi nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay đang được triển khai. Các cơ quan chức năng sẽ làm công việc của họ, sau đó chúng ta mới có thể nói chính xác được điều gì đã xảy ra cũng như nguyên nhân của nó."

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết không thể loại trừ bất cứ giả thuyết nào liên quan tới vụ mất tích của máy bay MS804. Ngoài ra, Tổng thống Hollande cũng gửi lời chia sẻ tới gia đình những người trên máy bay, cũng như khẳng định sẽ điều tra tới cùng để tìm ra nguyên nhân vụ việc: “Không loại trừ hoặc ủng hộ bất kỳ một giả thuyết nào, cho dù là một tai nạn hay một khả năng khác mà mọi người nghĩ tới (ví dụ như một vụ khủng bố), thì ở giai đoạn này chúng ta cần tập trung tinh thần đoàn kết với gia đình các nạn nhân và tiến hành điều tra nguyên nhân thảm họa”.

Với việc đặt giả thuyết vụ mất tích máy bay là một hành động khủng bố, các chuyên gia Pháp đã tập trung làm rõ quy trình tiến hành thủ tục lên máy bay tại nhà ga số 1 sân Charle de Gaulle ( Sác - đờ - gôn), để tìm đối tượng khả nghi, xem lại việc kiểm tra hành lý và danh sách hành khách, xác định xem nhân viên ca trực thuộc lực lượng hiến binh phụ trách vận tải hàng không (GTA) có bỏ sót các hình ảnh trên máy chiếu kiểm tra an ninh không.

Về khả năng khủng bố, cảnh sát Pháp cho rằng các đơn vị chức năng đã làm hết sức, tuy nhiên, mối nguy hiểm luôn rình rập và xuất hiện từ khâu yếu nhất trong chuỗi kiểm soát an ninh. Ngoài ra, các chuyên gia cũng xem xét khả năng đây là một hành động tội phạm hình sự, mặc dù không có cảnh báo về trục trặc kỹ thuật hoặc thời tiết nào đã được gửi đi trước khi chiếc máy bay MS804 biến mất.

 

BT
Thăm dò khán giả