Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 7, 15/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hy Lạp nỗ lực hồi sinh ngành công nghiệp không khói sau đại dịch

(ANTV) - Vừa qua, chính phủ Hy Lạp hôm 14/5 đã công bố một chiến dịch quảng cáo trị giá hàng triệu euro nhằm giải cứu ngành du lịch, ngành công nghiệp mũi nhọn của nền kinh tế nước này.

 
Theo đó, quy định về các biện pháp phòng dịch an toàn được Chính phủ Hy Lạp công bố, các du khách khi tới các quần đảo của nước này bằng đường biển và đường hàng không đều phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hoặc giấy chứng nhận đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.
 
Công tác chuẩn bị cho mùa du lịch bắt đầu được khởi động từ hôm nay, những người dân trên đảo Aegean của Hy Lạp đang bận rộn lau chùi bàn ghế, sửa sang lại cửa hàng và sắp xếp lại các phòng nghỉ. Đa phần người dân ở đây đã được tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19. Chính quyền đảo Aegean đang tỏ ra lạc quan rằng nơi đây sẽ trở thành điểm đến an toàn đối với du khách.
 
Ông George Hatzimarkos, Thống đốc đảo Aegean cho biết, “Chính phủ Hy Lạp đang hướng tới mục tiêu lớn khi tiêm phòng cho những hòn đảo tách biệt. Bởi khung cảnh thiên đường tại đây rất quan trọng cho kế hoạch hồi sinh ngành du lịch vào mùa hè tới.”
 
“Sáu tháng du lịch trên hòn đảo này quan trọng với chúng tôi như không khí để thở. Bởi những tháng mùa đông, thời tiết rất khắc nghiệt và chúng tôi phải nhờ hoàn toàn vào tiền kiếm được trong mùa du lịch” - Ông Angelos Fragkakis, Thị trưởng thành phố Halki thông tin.
 
Năm ngoái, số lượng du khách đến Hy Lạp đã giảm hơn 3/4 so với năm trước đó. Chính phủ nước này hy vọng năm nay ngành du lịch sẽ phục hồi trở lại và đón được ít nhất một nửa lượng khách của năm 2019. Lĩnh vực du lịch vốn chiếm khoảng 1/5 GDP nền kinh tế của Hy Lạp.
BT
Thăm dò khán giả