Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 4, 05/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hy Lạp mở cửa bảo tàng dưới biển đầu tiên trên thế giới

(ANTV) - Xác một con tàu đắm nằm dưới độ sâu hơn 20m gần bờ biển Peristera nổi tiếng, ngoài khơi đảo Alonissos ở Hy Lạp mới được mở cửa cho khách du lịch từ tháng 8/2020. Đây trở thành bảo tàng xác tàu đắm dưới nước đầu tiên trên thế giới.

Bảo tàng đặc biệt này sẽ được mở cửa cho các tour du lịch dành cho thợ lặn nghiệp dư từ ngày 3/8 tới ngày 2/10 năm nay. Những du khách không biết lặn có thể tham quan bằng công nghệ thực tế ảo tại thị trấn trên đảo Alonissos.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, con tàu này đã bị nhấn chìm trong một cơn bão vào khoảng năm 425 trước Công Nguyên. Chính quyền Hy Lạp đang lên kế hoạch mở thêm 4 địa điểm tham quan các xác tàu đắm cho khách du lịch để thu hút nhiều hơn nữa công dân từ các quốc gia tới thăm nước này nhằm cứu vãn mùa du lịch hậu Covid-19.

Độc đáo tác phẩm cây kem khổng lồ tại Quảng trường ở thủ đô London, Anh

Tác phẩm điêu khắc nặng 9 tấn có hình cây kem khổng lồ vừa xuất hiện tại Quảng trường Trafalgar ở trung tâm thủ đô London của Anh, đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách.

Tác phẩm điêu khắc mang tên “The End” - “Kết thúc” của nghệ sĩ Heather Philipson là tác phẩm mới nhất trong một loạt các tác phẩm nghệ thuật đương đại được trưng bày tại chân cột ở quảng trường Trafalgar trong 2 thập kỷ qua. Tác phẩm có hình dáng một cây kem, bên trên được trang trí quả anh đào, một con ruồi và thiết bị bay không người lái. Đặc biệt, hình ảnh ghi lại từ thiết bị bay không người lái này sẽ truyền trực tiếp trên trang web riêng.

Ý tưởng về tác phẩm này được nghệ sĩ Heather lấy từ việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu và sự bất ổn xung quanh nó. Với chiều cao hơn 9m, đây là tác phẩm cao nhất từ trước đến nay được trưng bày tại chân cột này.

Công viên nước dành cho chó tại Dubai

Tại Dubai, mới đây, một trung tâm chăm sóc vật nuôi đã mở một công viên nước riêng dành cho chó để phục vụ nhu cầu của các chú thú cưng trong bối cảnh thời tiết nắng nóng gay gắt đang diễn ra tại nước này.

Tại công viên này, các chú chó và chủ nhân của chúng có thể thoải mái đùa nghịch trong làn nước xanh mát của bể bơi. Trong khi đó, các nhân viên tại đây đều được đào tạo và tập huấn để có khả năng tương tác với các chú chó mà không gặp nguy hiểm. Đến với công viên nước này, các chú chó không chỉ được vui chơi thỏa thích mà còn được huấn luyện với các hoạt động thể thao dưới nước nhằm kích thích phản xạ. Mức phí cho mỗi chú chó khi đến với công viên này là 20 USD/giờ.

Các nhà tắm công cộng Nhật Bản gặp khó khăn vì COVID-19

Sử dụng dịch vụ tại nhà tắm công cộng là một trong những loại hình văn hóa truyền thống lâu đời của người dân Nhật Bản. Việc đến tắm tại nhà tắm công cộng không chỉ giúp mọi người giải quyết nhu cầu cá nhân mà còn là thời gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 hiện nay đang làm thay đổi mọi thói quen sinh hoạt của người dân, trong đó có việc sử dụng dịch vụ nhà tắm công cộng. Vì thế, nhiều nhà tắm công cộng tại Nhật Bản đang gặp khó khăn trong kinh doanh vì COVID-19.

Mặc dù các nhà tắm công cộng tại Nhật Bản không bị yêu cầu đóng cửa trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên, lượng khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại các nhà tắm đều sụt giảm mạnh, khiến các cơ sở kinh doanh dịch vụ này gặp khó khăn.

Trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra, anh Takuya Shimbo đã có tham vọng biến nhà tắm công cộng của mình thành một nơi giúp mọi người thư giãn, với nhiều hoạt động khác như các chương trình hài kịch, nhạc sống và các lớp học yoga. Nhờ có những dịch vụ này mà nhà tắm của anh trở nên thu hút khách hàng hơn.

Mặc dù nhiều khách hàng đã dần quay trở lại trong tháng qua, tuy nhiên, chi phí để duy trì hoạt động so với lượng khách hàng chưa đủ vẫn khiến việc kinh doanh của anh gặp khó khăn. Tuy nhiên, việc vẫn có thể tiếp tục duy trì hoạt động của phòng tắm hơi đối với anh hiện tại vẫn là may mắn, bởi số liệu thống kê cho thấy, có đến 30% nhà tắm hơi tại Tokyo đã phải đóng cửa trong đại dịch vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả