Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 2, 14/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hy Lạp kêu gọi châu Âu đoàn kết

(ANTV) -Thủ tướng Hy lạp Alexis Tsipras đã lên tiếng kêu gọi các nước châu Âu đoàn kết để đối mặt với những thách thức hiện nay, trong đó có cuộc khủng hoảng người nhập cư.

 
Thủ tướng Hy lạp Alexis Tsipras  đã lên tiếng kêu gọi các nước châu Âu đoàn kết để đối mặt với những thách thức hiện nay, trong đó có cuộc khủng hoảng người nhập cư. Lời kêu gọi này được Thủ tướng Hy lạp đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo dân chủ xã hội châu Âu diễn ra tại Paris, Pháp.
 
Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo dân chủ xã hội châu Âu do Tổng thống Pháp Francois Hollande chủ trì, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras khẳng định châu Âu đang ở trong những thời khắc quan trọng.
 
Thủ tướng Hy lạp Alexis Tsipras nói:"Chúng ta cần phải quay trở lại với những giá trị nền tảng của châu Âu, đó là tinh thần đoàn kết, dân chủ, và gắn kết xã hội. Các lực lượng tiến bộ ở châu Âu cần phải thống nhất lại để đối phó với những thách thức lớn hiện nay của châu lục".
 
Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo dân chủ xã hội châu Âu đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề từ cuộc khủng hoảng người nhập cư cho đến việc đảm bảo tăng trưởng bền vững trong khối. Các nhà lãnh đạo Pháp và Italy đứng đầu lực lượng dân chủ xã hội ở châu Âu đã kêu gọi Liên minh châu Âu nhanh chóng đưa ra các sáng kiến nhằm phục hồi nền kinh tế, tạo thêm việc làm và khôi phục niềm tin của giới trẻ trong khu vực.
 
Các phe phái đối lập Syria hỗn chiến trước thềm cuộc hòa đàm
 
Theo Reuters, ngày 13/3, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết sau một đêm giao tranh ác liệt tại phía Tây Bắc Syria, tổ chức Mặt trận Al-Nusra có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda đã chiếm được nhiều căn cứ và vũ khí của nhóm phiến quân "Sư đoàn 13," vốn chiến đấu dưới ngọn cờ của quân đội Syria Tự do.
 
Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), Mặt trận Al-Nusra cũng đã bắt giữ hàng chục thành viên cùng nhiều tên lửa chống tăng do Mỹ sản xuất của nhóm trên - một trong những nhóm đối lập tại Syria được nhận viện trợ quân sự từ nước ngoài. Cả Mặt trận Al-Nusra lẫn Sư đoàn 13 đều cáo buộc tấn công vào các căn cứ của nhau.
 
Vụ đụng độ trên diễn ra hai tuần sau khi lệnh ngừng bắn ở Syria có hiệu lực, và chỉ một ngày trước thềm cuộc hòa đàm tại Geneva giữa chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad và lực lượng đối lập.
 

 

Thăm dò khán giả