Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 4, 01/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hungary và Na Uy xác định trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ

(ANTV) - Trong thông báo mới nhất, hai nước Hungary và Na Uy cùng cho biết các quốc gia này xác nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ. Những trường hợp nhiễm bệnh nói trên đều có liên quan đến sự bùng phát dịch đang diễn ra ở châu Âu.

Giám đốc Cơ quan Y tế Hungary ngày 31/5 cho biết nước này đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ. Theo đó, bệnh nhân này là nam giới, 38 tuổi và giới chức y tế vẫn đang điều tra xem liệu người này gần đây có đi nước ngoài hay không.

Cùng ngày, Viện Y tế Công cộng (FHI) của Na Uy cho biết nước này đã xác định được trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ. Người nhiễm bệnh nói trên gần đây đã đi du lịch nước ngoài và trường hợp này có liên quan đến sự bùng phát dịch đang diễn ra ở châu Âu.

Trong khi đó, cơ quan Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 31/5 cho biết cơ quan này dự kiến xếp bệnh đậu mùa khỉ vào nhóm các bệnh truyền nhiễm cấp độ 2 trong bảng phân chia gồm 4 cấp độ, do bệnh này đang lây lan nhanh khắp thế giới, dù Hàn Quốc chưa ghi nhận ca mắc nào.

BT
Thăm dò khán giả