Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:04, Thứ 3, 07/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hungary: Đấu giá tranh do voi vẽ

(ANTV) - Thủ đô Budapest của Hungary mới đây đã tổ chức một cuộc đấu giá tranh rất đặc biệt. Điểm đáng chú ý của sự kiện này đó là các tác phẩm theo phong cách trừu tượng được bán đấu giá đều do một con voi vẽ nên.

Năm nay đã 42 tuổi, con voi với tên gọi Sandra vẫn có sở thích vẽ tranh. Trong cuộc đấu giá do một đoàn xiếc lưu động của Hungary tổ chức, 3 bức tranh của Sandra đã thu về 150 USD (3,3 triệu đồng) mỗi bức. Ngoài ra một bức tranh khác do một họa sĩ thực sự vẽ về Sandra được bán với giá khoảng 1.000 USD.

Anh Florain Richer, Người huấn luyện Sandra cho biết: "Tôi chỉ giúp Sandra thay cọ, phần còn lại hoàn toàn do Sandra thực hiện. Tôi khuyến khích Sandra bằng cách nói 'ồ, tuyệt lắm, bạn đang làm rất tốt'. Sandra vẽ những gì mình thích, tùy thuộc vào tâm trạng của mình khi cầm cọ và tôi nghĩ những bức vẽ này rất giá trị"

Tất cả số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được dành tặng một trung tâm bảo tồn voi ở Malaysia.

Anh Sebastian Richer, thành viên rạp xiếc cho biết: "Số lượng voi đang ngày càng ít đi ở Malaysia, chỉ còn khoảng 1000 con voi đang sống trong môi trường tự nhiên. Chúng tôi muốn giúp sức để bảo vệ chúng"

Không giống nhiều con voi bị ép vẽ tranh, Sandra tự cầm cọ khi có cảm hứng và đã có sở thích này từ khi còn nhỏ. Sandra thuộc loài voi Ấn Độ, đã gắn bó với đoàn xiếc nhiều thập niên qua.

BT
Thăm dò khán giả