Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hungary: Các biện pháp trừng phạt Nga 'thất bại hoàn toàn"

(ANTV) - Các biện pháp trừng phạt Nga đang gây thiệt hại cho chính châu Âu và đã "thất bại hoàn toàn". Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Peter Szijjarto, khi cho rằng các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga liên quan xung đột tại Ukraine là nguyên nhân khiến lạm phát của khối tăng vọt, trong khi kinh tế châu lục đi vào suy thoái.

Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary cũng nhấn mạnh An ninh năng lượng là lằn ranh đỏ và  Hungary sẽ không chấp nhận bất kỳ biện pháp trừng phạt nào gây nguy hiểm cho nguồn cung năng lượng của mình. Ông Szijjarto gọi gói trừng phạt thứ 8 trong dự kiến của EU với Nga là một "hướng đi sai", lưu ý rằng chưa có quyết định cuối cùng về vấn đề này và thậm chí cũng chưa có đề xuất chính thức nào được chuẩn bị.

Cũng liên quan đến vấn đề trừng phạt Nga, 5 nước thành viên EU gồm Ba Lan, Ireland, Litva, Estonia và Latvia đã đề nghị EU ngừng nhập khẩu  kim cương của Nga. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh EU đang xem xét đưa ra gói trừng phạt mới đối với Moskva./.

BT
Thăm dò khán giả