Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 11:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 2, 27/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hong Kong xác nhận 7 ca nhiễm virus corona mới

(ANTV) - Dịch bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới (2019-nCoV) vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp khi nhiều nước xác nhận thêm các ca lây nhiễm mới. Ngày 26/1, cơ quan chức năng Hong Kong tiếp tục xác nhận một ca nhiễm virus 2019-nCoV mới. Tính đến thời điểm hiện tại, đặc khu này đã ghi nhận 7 ca nhiễm bệnh.

Theo cơ quan chức năng Hong Kong, bệnh nhân mới là chồng của người phụ nữ bị nhiễm virus 2019-nCoV trước đó. Hai vợ chồng bệnh nhân này sống tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ngày 19/1, họ đã đi tàu cao tốc đến Hong Kong thăm vợ chồng con gái.

Trong khi đó, cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận có thêm một ca nhiễm virus corona mới tại hạt Maricopa, bang Arizona.Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh, trường hợp nhiễm mới  là một sinh viên của trường Đại học Arizona. Như vậy, tính tới thời điểm này, Mỹ đã có 5 người nhiễm virus corona và tất cả đều trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Không quân Thái Lan đã chuẩn bị 4 máy bay vận tải C130 cùng các đội y tế để đề phòng trường hợp nước này quyết định không vận công dân Thái Lan khỏi thành phố Vũ Hán khi dịch bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới (2019-nCoV) trở nên trầm trọng hơn ở Trung Quốc. Trong khi đó, Pháp cũng thông báo nước này đang chuẩn bị kế hoạch sơ tán hàng trăm công dân từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi được coi là trung tâm của dịch bệnh viêm phổi do virus corona.

Nhiều địa phương Trung Quốc yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang

Trước tình hình dịch viêm phổi do chủng virus corona mới (2019-nCoV) vẫn đang diễn biến phức tạp, chính quyền nhiều địa phương tại Trung Quốc đã yêu cầu công dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, nhằm kiểm soát tình trạng lây lan của chủng virus nguy hiểm này.

Các nhà chức trách Trung Quốc tại tỉnh Quảng Đông, Giang tây cùng 3 thành phố Nam Kinh, Mã An Sơn và Tín Dương đã đều áp dụng quy định trên. Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết, cơ quan này đang làm mọi cách có thể để tăng cường cung ứng, sau khi nhu cầu về khẩu trang gia tăng đột biến.

Trong khi đó, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản vừa xác nhận trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV thứ 4. Một nam bệnh nhân, trong độ tuổi 40, cư dân của thành phố Vũ Hán, đã tới Nhật Bản vào ngày 22/1 trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và theo dõi.

BT
Thăm dò khán giả