Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 28/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hong Kong (Trung Quốc) khởi động 'bong bóng vaccine'

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình đại dịch COVID-19 ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đang có xu hướng cải thiện, chính quyền đặc khu đã quyết định nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội thông qua chương trình "bong bóng vaccine", có hiệu lực từ ngày 29/4.

Thông báo trên được Cục trưởng Cục Y tế và vệ sinh thực phẩm Hong Kong Trần Triệu Thủy đưa ra ngày 27/4.

Quan chức này cho biết các nhà hàng đủ điều kiện có thể mở cửa hoạt động muộn nhất đến 2h00 sáng hôm sau và 6 loại hình kinh doanh, trong đó có quán bar, karaoke và phòng tiệc, có thể mở cửa trở lại sau thời gian dài đóng cửa từ cuối tháng 11/2020.

Quyết định này đưa ra trong bối cảnh nhà chức trách đang khuyến khích người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trước đó một ngày, chính quyền Đặc khu Hong Kong cũng đã công bố thỏa thuận đi lại “bong bóng đi lại hàng không” giữa Singapore và Hong Kong bắt đầu được thực hiện từ ngày 26/5 tới. Thỏa thuận này cho phép người từ Singapore và Hong Kong khi nhập cảnh phía kia không phải tiến hành các biện pháp cách ly.

Ấn Độ lên kế hoạch thành lập các nhà máy sản xuất oxy

Thủ hiến New Delhi - ông Arvind Kejriwal - cho biết, Ấn Độ đang lên kế hoạch thiết lập hơn 40 nhà máy ôxy để giải quyết cuộc khủng hoảng dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, mà cho tới nay đã khiến 17,6 triệu người mắc bệnh và gần 198.000 người tử vong.

 

BT
Thăm dò khán giả