Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 19/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn trăm voi chiến tái hiện trận đánh cổ xưa

(ANTV) - Hơn một trăm con voi cùng quản tượng đã tái hiện các trận đánh thời phong kiến, thi kỹ năng và chơi bóng đá trong lễ hội tại Su-rin, Thái Lan. 

Tại đây, các quản tượng trình diễn kỹ thuật điều khiển voi trong màn tái hiện các trận đánh thời phong kiến. Các con voi thi trình diễn kỹ năng và so tài trong một trận bóng đá. Lễ hội có tuổi đời hơn 50 năm này cũng có màn trình diễn kỹ thuật dùng voi chiến của người Thái Lan trước đây. Những con voi trước đó đã phải trải qua quá trình huấn luyện nhiều thử thách.

Hình ảnh cưỡi voi ở Angkor Wat, Campuchia sẽ đi vào dĩ vãng

Trong khi đó, theo CNN, hình ảnh cưỡi voi ở Angkor Wat ở Campuchia sẽ đi vào dĩ vãng bởi quy định mới. Kể từ ngày 18/11/2019, quá trình cấm cưỡi voi trong các cuộc đi dạo ở đây đã bắt đầu được thực hiện sau sức ép đến từ phía Apsara - nhóm hoạt động vì động vật và cơ quan quản lý Công viên khảo cổ học Angkor.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến tháng 9.2019, chỉ có 1,8 triệu khách du lịch mua vé đến Angkor Wat tham quan, giảm 13,7% so với cùng kỳ năm 2018. Trước đó, Quỹ Động vật hoang dã thế giới công bố về sự suy giảm số lượng của loài voi năm 2018. Số lượng loài này đã giảm 50% chỉ trong vòng 3 thế hệ.

 

Thăm dò khán giả