Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 5, 25/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới dành cho chim hồng hạc

(ANTV) -  Đồng bằng Gediz, tỉnh Izmir (phía tây Thổ Nhĩ Kỳ) là một trong những vùng đất ngập nước lớn nhất khu vực Địa Trung Hải. Khu bảo tồn thiên nhiên độc đáo này có một hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới dành riêng cho loài chim hồng hạc.

 

Mục tiêu ban đầu của khu bảo tồn là tạo ra chỗ trú ngụ cho khoảng 12.000 con chim hồng hạc đến đẻ và ấp trứng. Thế nhưng sau đó, số lượng chim đã tăng lên nhanh chóng. Theo thống kê, số lượng chim hồng hạc hiện có ở khu bảo tồn chiếm hơn 1 nửa số lượng loài chim này ở vùng Địa Trung Hải.

Thời gian qua, việc nhiều người hạn chế đi lại để cách ly phòng dịch COVID-19 đã tạo điều kiện cho các đàn hồng hạc di chuyển tự do, thoải mái hơn. Không chỉ là thiên đường của loài chim hồng hạc, theo các nhà động vật học Thổ Nhĩ Kỳ, đồng bằng Gediz còn là nơi trú ngụ của hơn 300 loài chim khác, trong đó có nhiều loài chim quý hiếm.

Múa lân để xua đuổi dịch bệnh ở Nhật Bản

 

Tại thành phố Yokohama, Nhật Bản mới đây đã diễn ra buổi biểu diễn múa lân sôi động thu hút nhiều người tham gia. Đây là một hoạt động nhằm xua đuổi những điều không may mắn trong bối cảnh thành phố sắp nối lại các hoạt động kinh doanh.

Chương trình múa lân này do 400 nhà hàng, cơ sở kinh doanh ở Yokohama phối hợp tổ chức nhằm cầu nguyện cho dịch bệnh nhanh chóng qua đi, để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường. Hai con lân đã nhảy múa theo nhịp chiêng trống và tiếng pháo để xua đuổi những điều không may mắn. Màn biểu diễn múa lân đã thu hút nhiều người dân địa phương và du khách tới xem, chụp ảnh.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Nhật Bản, có đến hơn 80% cơ sở kinh doanh ở Yokohama phải ngừng hoạt động. Chính quyền địa phương cho biết sẽ sớm có các biện pháp thúc đẩy hoạt động kinh tế sau khi lệnh hạn chế đi lại được dỡ bỏ.

B.T
Thăm dò khán giả