Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 26/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hòn đảo du lịch tuyệt nhất châu Âu tại Bồ Đào Nha

(ANTV) - Quần đảo Madeira là một địa điểm rất đặc biệt, nơi này đã 7 lần được xướng tên bởi Giải thưởng Du lịch thế giới với danh hiệu địa điểm biển đảo tuyệt vời nhất châu Âu.

 

Ngoài ra, Madeira còn 5 lần đạt thành tích là Địa điểm biển đảo tuyệt nhất thế giới. Quần đảo Madeira thuộc Bồ Đào Nha, là một nhóm đảo nhỏ trên Đại Tây Dương. Madeira nằm cách Morocco khoảng hơn 560km về phía Tây. Thời tiết ở đây luôn khá dễ chịu.

Nơi này sở hữu cảnh quan độc đáo đầy ấn tượng. Có thể kể đến là những hồ nước lớn có thể bơi được hình thành từ đá nham thạch, hay những vách đá tuyệt đẹp nhìn ra đại dương, cùng các những thị trấn đẹp không rời mắt. Ở quần đảo này có đài quan sát có đáy bằng kính ở Cabo Girao nằm trên đỉnh vách đá biển cao nhất ở châu Âu.

Kỳ ảo bươm bướm siêu thực xếp kín các tòa nhà

Nhiều tòa nhà với hình ảnh bươm bướm khổng lồ trông như thật, đó là các tác phẩm độc đáo của Mantra, một họa sĩ người Pháp đi khắp thế giới để vẽ những hình ảnh mang thông điệp lan tỏa tình yêu và ý thức gìn giữ, trân trọng hệ sinh thái.

 

Những chú bươm bướm này đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, khiến không ít người phải ngẩn ngơ vì vẻ đẹp và độ chân thực khó có thể diễn tả bằng lời. Mantra, tên thật là Youri Cansell, vốn là một họa sĩ và nhà tự nhiên học người Pháp. Anh mang niềm đam mê to lớn dành cho bộ môn côn trùng học, và đặc biệt hứng thú với các loài bươm bướm, bướm đêm.

Họa sĩ Mantra, Pháp chia sẻ: “Như một nhà khoa học, với tôi, mỗi tác phẩm đều như một thí nghiệm. Chúng giúp tôi thu nhặt những ký ức, kiến thức, đồng thời thấu hiểu môi trường xung quanh hơn và tiến lên phía trước với tư cách là một con người”.

Mantra chia sẻ rằng mỗi tác phẩm đều có hành trình riêng của mình. Với anh, ý định khi thực hiện tác phẩm luôn là tìm kiếm sự cân bằng giữa mục đích của tòa nhà, địa điểm và sự phát triển trong những bức vẽ của mình.

Họa sĩ Mantra, Pháp chia sẻ: “Kể về khoảng thời gian đầu, Mantra nói: “Tôi bắt đầu vẽ ở những địa điểm bỏ hoang, đặc biệt là ở một nhà máy khai thác mỏ không còn được sử dụng ở nơi mình sống”.

Ngày nay, các tác phẩm của họa sĩ Mantra đã có mặt khắp nơi trên thế giới, từ Mỹ cho đến Italy. Anh gửi gắm trong đó thông điệp về việc tăng cường ý thức bảo vệ hệ sinh thái, cũng như kêu gọi khắc phục tình trạng mai một đa dạng sinh học của môi trường.

BT
Thăm dò khán giả