Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 2, 13/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 80.000 người tham gia giải chạy lớn nhất thế giới

(ANTV) - Đến hẹn lại lên, một trong những giải chạy quy mô lớn nhất thế giới City2Surf đã được tổ chức ở thành phố Sydney của Australia trong ngày 12/8. Như mọi năm, giải chạy năm nay thu hút sự tham dự của hơn 80.000 người.

 

Khi tiếng còi khai cuộc vang lên, đoàn người đã bắt đầu chạy trên lộ trình do ban tổ chức đã xây dựng. Sau 41 phút thi đấu, vận động viên từng tham dự Olympic – anh Ben St Lauwarence đã về nhất. Trong khi đó, người phụ nữ đầu tiên hoàn thành cự ly 14km là cô  Ellie Pashley với thành tích 46 phút. Ngoài ra, giải chạy năm nay cũng có hạng mục thi dành cho người khuyết tật.

Bắt đầu từ năm 1971, City2Surf có lộ trình chạy trải dài 14km từ công viên Hyde Park ở trung tâm Sydney đến bãi biển nổi tiếng Bondi. Năm nay, hàng chục nghìn người dân và du khách đã đổ ra đường để hò reo, cổ vũ cho cuộc thi.

Lễ hội pháo hoa truyền thống ở Thụy Sĩ

Mới đây, một trong những lễ hội pháo hoa đặc sắc nhất trên thế giới đã được tổ chức tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ. Đây là sự kiện thu hút khoảng 400.000 tới theo dõi và là một phần trong lễ hội truyền thống ở Geneva trong gần 100 năm qua.

 

Theo thông báo của chính quyền thành phố, lễ hội pháo hoa diễn ra bên hồ Geneva đã kéo dài khoảng 45 phút. Quỹ Du lịch Geneva và một số quỹ cá nhân đã quyên góp số tiền khoảng 700.000 euro để chi trả cho lễ hội pháo hoa. Với những du khách tới xem lễ hội năm nay, họ cảm thấy đây là màn trình diễn xuất sắc, vượt trội so với những năm trước khi kết hợp tài tình giữa pháo hoa và âm nhạc.

Chị Emilie Bouteloup - Du khách Pháp: "Tôi tới đây thường xuyên để xem pháo hoa. Thật đẹp và giàu cảm xúc."

Anh Jean Meystre chia sẻ: “Quá đặc biệt. Hay hơn cả những lễ hội trước. Các màn bắn pháo hoa rất chất lượng cộng với cả âm nhạc rất lôi cuốn."

Lễ hội pháo hoa là một phần trong chuỗi hoạt động thuộc Festival Geneva kéo dài 10 ngày và được tổ chức xuyên suốt 95 năm qua. Tại Festival Geneva, du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật như biểu diễn đường phố, các buổi hòa nhạc hay vui chơi giải trí khác.

BT
Thăm dò khán giả