Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Chủ Nhật, 03/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 7 triệu trẻ em Afghanistan có nguy cơ bị đói do dịch COVID-19

(ANTV) - Dịch Covid-19 đã và đang tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội và khiến cuộc khủng hoảng lương thực trên thế giới trở nên trầm trọng hơn. Ở Afghanistan, tổ chức Save the children cảnh báo, sẽ có khoảng 7 triệu trẻ em nơi đây có nguy cơ bị đói khi giá thực phẩm tăng mạnh do dịch bệnh.

 

Báo cáo dẫn số liệu của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết giá bột mì và dầu ăn tại các thành phố lớn của Afghanistan đã tăng tới 23% trong tháng 4 vừa qua khi nhu cầu vượt xa nguồn cung, trong khi giá gạo, đường và đậu hạt cũng tăng từ 7-12%. Phần lớn lực lượng lao động của Afghanistan thuộc khu vực lao động tự do, hầu như không có mạng lưới đảm bảo an sinh xã hội. Trong khi đó, với tỷ lệ chỉ 0,3 bác sĩ/1.000 dân, những trẻ em ốm yếu và suy dinh dưỡng ở Afghanistan khó có thể nhận được sự điều trị cần thiết.

Theo khảo sát mới nhất của Liên hợp quốc, ngay cả trước khi đại dịch xảy ra, ước tính có tới hơn 5 triệu trẻ em Afghanistan cần viện trợ nhân đạo, trong đó khoảng 2 triệu trẻ dưới 5 tuổi đối mặt nạn đói.

BT
Thăm dò khán giả