Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 19:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 600.000 người kiến nghị hủy lệnh cấm Uber ở London

(ANTV) - Ngày 22/9, Cơ quan Giao thông London (Anh), thông báo sẽ rút giấy phép hoạt động của Uber tại thành phố này từ cuối tháng ​9, với lý do "cách thức và hành vi của Uber thể hiện sự thiếu trách nhiệm của doanh nghiệp” liên quan đến một số vấn đề an toàn và an ninh cho cộng đồng.

Tuy nhiên chỉ 2 ngày sau đó, tức là ngày hôm qua, hơn 600.000 người đã ký vào đơn kiến nghị yêu cầu nhà chức trách London hủy quyết định này.

Đơn kiến nghị nêu rõ quyết định cấm dịch vụ taxi này ảnh hưởng đến cuộc sống của một lượng lớn những tài xế thật thà và chăm chỉ, hạn chế lựa chọn của người tiêu dùng, đồng thời khẳng định Uber là một dịch vụ di chuyển an toàn, đáng tin cậy với chi phí thấp

Ước tính, quyết định của Cơ quan Giao thông London ảnh hưởng đến hơn 40.000 lái xe tham gia mạng lưới cung cấp dịch vụ taxi này. Theo quy định của luật pháp Anh, Uber có 21 ngày để kháng cáo và có thể tiếp tục hoạt động cho đến khi thủ tục này hoàn tất.

Ả Rập Xê Út lần đầu tiên cho phép phụ nữ được vào sân vận động quốc gia

Phụ nữ Ả Rập Xê Út vừa được cùng gia đình tham dự lễ kỷ niệm quốc khánh lần thứ 87 của quốc gia này tại sân vận động King Fahd ở thủ đô Riyadh, nơi vốn chỉ dành cho nam giới. Đây là một sự thay đổi lớn tại Vương quốc Hồi giáo này, nơi áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt đối với phụ nữ tại nơi công cộng.

Các gia đình được phép vào sân vận động King Fahd, 40.000 chỗ ngồi, được sử dụng chủ yếu cho các trận bóng đá, và ngồi ở khu vực tách biệt với khu vực nam giới độc thân. Đồng thời, những người phụ nữ Saudi Arabia vẫn phải vào sân vận động thông qua một cổng riêng tách biệt với nhữngngười đàn ông độc thân.

"Lần đầu tôi tới đây khi còn độc thân. Còn bây giờ tôi đã có gia đình. Tôi thấy điều này khá tốt. Không có vấn đề gì cả. "

"Mọi thứ thật đẹp. Cảm ơn chúa, chúng tôi đã được tới đây và chung vui cùng mọi người. CHúng tôi rất vui. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi hi vọng sẽ tiếp tục được tham gia các sự kiện, được làm việc và làm mọi thứ mình thích. Phụ nữ Ả Rập Xê Út rất mạnh mẽ và chúng tôi mong muốn được tham gia trong nhiều lĩnh vực." Người dân Ả Rập chia sẻ

Saudi Arabia là quốc gia có các quy định với phụ nữ chặt chẽ nhất thế giới và là quốc gia duy nhất không cho phép phụ nữ lái xe. Theo quy định, phụ nữ muốn tham gia học tập, du lịch và các hoạt động khác phải được sự chấp thuận của một thành viên nam giới trong gia đình, thường là cha, chồng hoặc anh của họ.

Tuy nhiên, Saudi Arabia dường như đang nới lỏng một số quy định như là một phần trong kế hoạch cải cách kinh tế và xã hội "Tầm nhìn 2030".

Trong tháng 7, các nhà hoạt động nhân quyền đã hoan nghênh một cải cách lớn của Bộ Giáo dục Saudi Arabia cho phép nữ sinh tham gia các môn thể thao trong các trường công lập.

BT
Thăm dò khán giả