Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 10/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 51,2 triệu ca bệnh COVID-19 trên thế giới

(ANTV) - Tính đến sáng nay (10/11), thế giới đã ghi nhận hơn 51,2 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 1,2 triệu ca tử vong. Dịch bệnh đã  xuất hiện và lây lan ở 216 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày 9/11, thế giới có tới 145 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca COVID-19 mới; 103 quốc gia/vùng lãnh thổ có các ca tử vong vì đại dịch. So với các ngày qua, số ca tử vong và ca bệnh mới tại nhiều nước trên thế giới ghi nhận trong 24 giờ qua tăng nhẹ trở lại.

Dịch tiếp tục chuyển tâm từ Mỹ, Ấn Độ và Brazil sang diện rộng, với số ca mắc cao ở nhiều nước, nhất là tại châu Âu. Trong vòng 1 ngày qua, các nước ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới là Mỹ, Ấn Độ, Italia và Nga; trong khi đó Pháp, Mỹ, Iran và Ấn Độ ghi nhận số ca tử vong cao nhất.

Đáng chú ý, Văn phòng Tổng thống Ukraine xác nhận Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ông Zelenskiy vẫn cảm thấy khỏe mạnh và sẽ tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ của ông từ xa theo chế độ tự cách ly.

UNICEF cảnh báo cuộc khủng hoảng giáo dục tại Mỹ Latinh

Mỹ Latinh hiện là 1 trong những khu vực chịu tác động mạnh nhất của đại dịch COVID-19, với hơn 11,6 triệu ca mắc bệnh và hơn 400.000 ca tử vong. Đại dịch có nguy cơ kéo theo cả 1 cuộc khủng hoảng giáo dục trong thời gian tới. Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), hiện số ngày nghỉ học của trẻ em Mỹ Latinh đã cao gấp 4 lần so với thông thường.

Theo báo cáo của UNICEF, trong khi ở 1 số vùng trên thế giới, các trường học đã mở cửa trở lại thì ở Mỹ Latinh, hơn 137 triệu trẻ em chưa được trở lại lớp học. Hơn 1/3 tổng số các nước Mỹ Latinh và Caribe thậm chí chưa có lịch mở cửa trở lại các trường học..

Báo cáo cũng nêu rõ, đại dịch COVID-19 có thể sẽ càng làm tình trạng bất bình đẳng vốn đã rất nhức nhối ở khu vực này trở nên nghiêm trọng hơn. Trong khi có nhiều trẻ em có thể học từ xa, thì cũng còn nhiều trẻ em khác do thiếu thốn cơ sở vật chất công nghệ nên không thể tiếp tục việc học trong thời kỳ dịch bệnh. Đáng lo ngại, báo cáo cho rằng cuộc khủng hoảng giáo dục này sẽ gây ra những tác động kinh tế có thể kéo dài trong vài năm tới.

BT
Thăm dò khán giả