Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 500 trẻ sơ sinh bị đầu nhỏ ở Brazil

(ANTV) - Theo Bộ Y tế Brazil, trong khoảng thời gian giữa tháng 10/2015 và tháng 2/2016 đã có 508 ca trẻ sơ sinh bị đầu nhỏ, trong đó, có hơn 40 trường hợp được xác định do mẹ nhiễm virus Zika trong thời gian mang thai. Ngoài ra, còn gần 4.000 trường hợp nghi bị teo não khác đang được xét nghiệm.

Trường hợp nhiễm virus Zika xảy ra tại hơn 200 thị trấn ở Brazil. Cho đến nay chỉ có hai tiểu bang của Brazil không có người nhiễm virus Zika.

Bộ Y tế Brazil ngày 17/2 cũng cho biết, các nhà khoa học nước này và Mỹ đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu 800 bà mẹ và các bé sơ sinh tại bang Paraiba, vùng có trẻ sơ sinh bị mắc bệnh teo não nhiều thứ hai, để đánh giá nguy cơ lây nhiễm của virus nguy hiểm này.

Tây Ban Nha: Hàng ngàn tài xế taxi biểu tình phản đối dịch vụ Uber

Tại Tây Ban Nha, ngày 18/2, hàng ngàn tài xế taxi đã tập trung biểu tình tại 1 đại lộ ở trung tâm thủ đô Madrid nhằm phản đối sự cạnh tranh không lành mạnh từ những cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Uber.

Uber và các dịch vụ tương tự ngày càng phải đối mặt với nhiều sự phản đối trên khắp thế giới do những gian lận trong cạnh tranh. Theo các tài xế taxi, việc kiểm soát lỏng lẻo của dịch vụ Uber đã gây tổn thất đối với những tài xế taxi thông thường, đồng thời, họ cũng yêu cầu chính phủ phải có những quy định khắt khe hơn đối với những công ty cung cấp dịch vụ taxi cá nhân như Uber.

Anh Juan Antonio - Tài xế Taxi: "Họ chỉ muốn tự do hóa khu vực của chúng tôi. Họ muốn thâu tóm hết các khu vực và cạnh tranh không lành mạnh."

Bà Maria del Carmen - Chủ tịch Hiệp hội taxi: "Nếu ngành giao thông được tự do hóa, nó sẽ nằm trong tay của các công ty đa quốc gia. Hơn 70.000 tài xế taxi sẽ mất việc, gia đình của họ sẽ phá sản."

Chính phủ Tây Ban Nha dự kiến trong tuần tới sẽ thông qua một dự luật cho phép nới lỏng quy định về dịch vụ vận tải nhằm tạo sự cạnh tranh lớn hơn giữa các nhà cung cấp dịch vụ. Một quyết định như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến các tài xế taxi chuyên nghiệp, những người được đào tạo bài bản lại phải cạnh tranh với những tài xế không chuyên.

Trước đó, tại nhiều nước châu Âu như Anh, Pháp, Canada.... cũng đã xảy ra nhiều vụ biểu tình nhằm phản đối dịch vụ Uber.

BT
Thăm dò khán giả