Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 13/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 50 quốc gia cam kết phòng, chống tội phạm mạng

(ANTV) - Các đại diện đến từ 51 quốc gia và hơn 150 công ty công nghệ ngày 12/11 đã cam kết, nỗ lực hơn nữa nhằm ngăn chặn hoạt động tội phạm trên mạng, trong đó có sự can thiệp vào các cuộc bầu cử  và những phát ngôn gây thù địch.

Nhóm các chính phủ và công ty đã ký vào bản “Lời kêu gọi Paris” nhằm bày tỏ cam kết chung tay hành động nhằm ngăn chặn các hoạt động phi pháp như đánh cắp bí quyết công nghệ. Văn kiện này được các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản, Canada cũng như các công ty công nghệ lớn Facebook, Google và Microsoft ủng hộ. Trong khi đó, Trung Quốc, Nga và Mỹ chưa ký vào bản cam kết.

Xuất hiện đối thủ của Uber tại Estonia

Taxify - dịch vụ gọi xe đến từ Estonia, đối thủ lớn nhất của Uber tại thị trường châu Âu tuyên bố, hãng này có thể đạt mức tăng trưởng gấp hơn trăm lần trong mảng dịch vụ thuê xe tay ga điện và gọi xe. Công ty được sáng lập cách đây 5 năm tại Estonia này, đã được định giá tới 1 tỷ USD. Taxify hiện là công ty đứng đầu tại thị trường 11 nước, trong tổng số 25 quốc gia mà nó đang hoạt động. Bên cạnh đó, Taxify cũng huy động vốn từ khá nhiều nhà đầu tư, trong đó đáng kể nhất là từ nhà sản xuất ô tô Daimler của Đức và Tập đoàn Didi Chuxing từ Trung Quốc.

Ông vua truyện tranh Stan Lee qua đời

Cha đẻ của các nhân vật siêu anh hùng trong vũ trụ truyện tranh Marvel, người mang về hàng tỷ USD cho Hollywood, Stan Lee đã qua đời vào ngày hôm qua 12/11 tại Los Angeles, Mỹ, hưởng thọ 95 tuổi. Từ một tác giả hàng đầu làm việc tại Marvel Comics rồi sau này trở thành một nhà xuất bản, Stan Lee được coi là kiến trúc sư cho sự trỗi dậy của Marvel từ một công ty xuất bản nhỏ trở thành một tập đoàn truyền thông đa phương tiện khổng lồ. Stan Lee đã từng nhận Huân chương Nghệ thuật Quốc gia Mỹ hồi năm 2008. Trong suốt hơn 10 năm lịch sử của Marvel Studios, Stan Lee góp mặt ở hầu hết bộ phim của hãng với tư cách diễn viên khách mời.

 

BT
Thăm dò khán giả