Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 7, 20/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 400.000 cảnh sát Philippines bị kỷ luật

(ANTV) - Hàng ngàn cảnh sát Philippines đã bị xử lý kỷ luật vì những sai phạm trong cuộc chiến chống ma túy. Trong đó, có 2.000 cảnh sát đã bị sa thải. Đây là lần đầu tiên Philippines cung cấp thông tin đầy đủ về những cảnh sát bị kỷ luật vì các sai phạm trong chiến dịch này.

 

Theo người phụ trách truyền thông của Phủ Tổng thống cho biết, ngoài những trường hợp bị sa thải, còn có hơn 4.100 người bị đình chỉ công tác, trong khi số còn lại bị khiển trách, giáng cấp, cắt lương hoặc tước bỏ những đặc quyền nhất định.

Tuy nhiên không tiết lộ về việc có bao nhiêu cảnh sát đã bị kết án hình sự vì những sai phạm nghiêm trọng trong khi tiến hành chiến dịch trấn áp chống ma túy. Cuộc chiến chống ma túy tại Philippines đã được phát động kể từ khi Tổng thống Duterte nhậm chức hồi giữa năm 2016.

Nhật Bản triệu Đại sứ Hàn Quốc liên quan bất đồng về lao động thời chiến

 

Ngày 19/7, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đã triệu Đại sứ Hàn Quốc tại nước này Nam Gwan Pyo tới để phản đối việc Seoul từ chối đề nghị của Tokyo tham gia hội đồng trọng tài nhằm giải quyết bất đồng giữa hai nước về lao động thời chiến.

Trước đó vào nửa đêm 18/7, Hàn Quốc mới đưa ra lời từ chối tham gia hội đồng trọng tài giải quyết vấn đề lao động thời chiến với sự tham gia của một nước thứ ba theo đề xuất của Tokyo.

Quan hệ giữa hai nước láng giềng Nhật Bản và Hàn Quốc đã xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua sau một loạt phán quyết của tòa án Hàn Quốc vào cuối năm 2018 yêu cầu các công ty Nhật Bản phải bồi thường cho các nạn nhân phải lao động cưỡng bức trong thời gian Nhật Bản đô hộ Bán đảo Triều Tiên từ năm 1910-1945. Tuy nhiên, phía Nhật Bản đã lập luận rằng trong thỏa thuận bình thường hoá quan hệ giữa hai nước được ký vào năm 1965, Nhật Bản đã chi trả cho Hàn Quốc khoản bồi thường bằng hình thức hỗ trợ tài chính trị giá 500 triệu USD và các vấn đề đã được giải quyết xong.

B.T
Thăm dò khán giả