Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 4, 24/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 40.000 người Cuba hồi hương nhờ cải cách chính sách di cư

(ANTV) - Vụ Lãnh sự và Kiều dân của Bộ Ngoại giao Cuba, cho biết kể từ khi chính phủ nước này bắt đầu tiến hành cải cách chính sách về người di cư hồi đầu tháng 1/2013 cho đến nay đã có hơn 40.000 kiều dân Cuba hồi hương.

 

Theo vụ này, cuộc cải cách đã xóa bỏ thủ tục “giấy phép xuất cảnh”, đồng thời cho phép người dân Cuba được quyền sống ở nước ngoài 2 năm trước khi bị coi là “người di cư” nếu không nhập cảnh trở lại trước thời gian này.
 
Đây là lần hiếm hoi Cuba công bố các con số chính thức về người di cư.
 
 Italy bảo vệ dự thảo ngân sách năm 2019
 

 

Italy vào ngày 23/10 khẳng định sẽ theo đuổi dự thảo ngân sách năm 2019 vốn gây tranh cãi vì không phù hợp với quy định tài chính của Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, Italy cam kết sẽ can thiệp nếu kế hoạch này không giúp đạt được mục tiêu về nợ và mức thâm hụt ngân sách.
 
Trong bức thư gửi tới Ủy ban châu Âu (EC), Bộ trưởng Bộ Kinh tế Italiy Giovanni Tria thừa nhận, dự thảo ngân sách năm 2019 của nước này, trong đó dự kiến tăng mức thâm hụt ngân sách lên tới 2,4% GDP,  là không phù hợp với Hiệp ước Tăng trưởng và Ổn định của EU.
 
Tuy nhiên, ông Tria cho biết, kế hoạch ngân sách trên nhằm giải quyết tình trạng trì trệ của nền kinh tế Italy trong nhiều năm qua, đồng thời nhấn mạnh, kế hoạch này không phải mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của Italy cũng như các nước thành viên EU khác.
 
 Tiếp tục thu hồi hơn 1 triệu xe BMW do lỗi từ hệ thống làm mát
 

 

Hãng sản xuất xe ô tô BMW của Đức đã quyết định thu hồi thêm hơn 1 triệu xe ô tô động cơ diesel do lỗi ở hệ thống làm mát có thể gây cháy nổ động cơ. Với quyết định mới nhất này, tổng số xe BMW nằm trong diện bị thu hồi đợt này để sửa chữa trên toàn thế giới của hãng lên tới 1,6 triệu xe.
 
Trong thông báo ngày 22/10, BMW cho biết thiết bị làm lạnh hệ thống hồi lưu khí xả (EGR) sau một thời gian sử dụng có thể khiến nước làm mát rò rỉ ra bên ngoài và loại nước này khi tiếp xúc với một số chất khác trong hệ thống làm mát có thể khiến động cơ dễ bắt lửa trong một số trường hợp. Hiện hãng đã tìm cách liên lạc với khách hàng sở hữu xe BMW có nguy cơ gặp phải lỗi trên để sắp xếp lịch kiểm tra xe và thay thế thiết bị linh kiện trong trường hợp cần thiết./.
Thăm dò khán giả