Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 3, 20/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 400 người Australia chết do dịch cúm tồi tệ nhất

(ANTV) - Australia đang phải trải qua dịch cúm tồi tệ nhất trong 1 thập kỷ qua khi có tới 430 người tử vong do bệnh này kể từ đầu năm 2019 đến nay.

Theo số liệu thống kê của Hệ thống Cảnh báo bệnh dịch quốc gia Australia, nước này có khoảng 217.000 trường hợp mắc cúm, trong đó 430 người đã thiệt mạng.

Cho đến lúc này, số người nhiễm cúm mùa tại Australia cao gấp 5 lần so với cùng kỳ các mùa trước và có thể vượt qua dịch cúm mùa tồi tệ vào năm 2017, làm hơn 1.160 người thiệt mạng, khiến năm 2019 có thể là năm có nhiều người Australia thiệt mạng nhất do mắc cúm mùa trong suốt 1 thập kỷ qua.

Trước tình trạng này, các nhà nghiên cứu Australia đang tập trung tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bất thường năm nay. Hiện chưa có đủ bằng chứng cho thấy tác động của môi trường hay biến đổi khí hậu có phải là lý do dẫn đến tình trạng này hay không. Vì vậy, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Queensland đang tập trung vào khả năng virus đã có sự thay đổi.

Australia đứng thứ 5 thế giới về phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính

Viện nghiên cứu Australia vừa công bố báo cáo cho thấy, Australia là quốc gia phát thải khí thải nhiều thứ 5 trên thế giới. Báo cáo này khẳng định, chính phủ Australia cần phải tích cực hơn nữa trong nỗ lực làm giảm lượng khí thải và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Báo cáo của Viện nghiên cứu Australia công bố ngày 19/8 cho biết, Australia đứng thứ 5 thế giới (sau Trung Quốc, Mỹ, Nga và Ả Rập Xê Út) về phát thải khí carbon từ nhiên liệu hóa thạch với mức thải trung bình đạt khoảng 57 tấn CO2 mỗi người một năm, cao gấp 10 lần so với mức trung bình.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do Australia là quốc gia xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch nhiều thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Nga và Ả Rập Xê Út.

Giám đốc phụ trách Biến đổi khí hậu và năng lượng thuộc Viện nghiên cứu Australia cho rằng Australia cần phát triển nhiên liệu sạch để xuất khẩu được như là khí hydrogen để thay thế cho việc xuất khẩu than như hiện nay. Tuy nhiên để làm được điều này thì đòi hỏi nhiều công sức và thời gian.

BT
Thăm dò khán giả