Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Chủ Nhật, 16/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 40% nạn nhân thiệt mạng tại Gaza là phụ nữ và trẻ em

(ANTV) - Bước sang ngày thứ 5, xung đột giữa Israel và Palestine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong khi đó, các số liệu của cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết, các cuộc giao tranh quân sự giữa Israel và lực lượng Hamas trong những ngày qua đã làm ít nhất 132 người Palestine thiệt mạng, trong đó có hơn 50 phụ nữ và trẻ em.

Sáng ngày 15/5, một gia đình gồm 10 người đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại phía tây vùng lãnh thổ Gaza của Palestine, tất cả đều là phụ nữ và trẻ em. Ước tính sơ bộ, hai đối tượng thường dân này chiếm tới trên 40% số nạn nhân tử vong tại Dải Gaza trong những ngày vừa qua.

Các nguồn tin an ninh và y tế cho biết Ai Cập đã cử 10 xe cấp cứu tới Dải Gaza để đưa những người bị thương trong các trận oanh tạc của Israel tới điều trị tại các bệnh viện ở Ai Cập. Số xe cứu thương này đã tiến vào Gaza từ cửa khẩu Rafah, vốn đã bị đóng 5 ngày trong dịp nghỉ lễ Eid al-Fitr và cuối tuần, dự kiến sẽ được mở lại vào ngày 17/5.

Tính đến sáng nay, Isarel đã tiến hành các vụ tấn công nhằm vào khoảng 750 mục tiêu của Hamas, trong khi phía Hamas đã phóng khoảng 1.800 quả đạn pháo về phía Israel. Giao tranh vẫn tiếp diễn bất chấp Đặc phái viên Mỹ Hady Amr dự kiến sẽ gặp các nhà lãnh đạo Israel ở Jerusalem trong ngày hôm nay trước khi ông tới khu vực Bờ Tây để đàm phán với các quan chức Palestine.

Tòa án Mỹ bác đơn kháng án của Monsanto

Tòa án Liên bang ở San Francisco (Mỹ) đã bác đơn kháng án của hãng Monsanto trong vụ xét xử thuốc diệt cỏ Roundup do hãng này sản xuất gây ung thư, đồng thời ủng hộ mức bồi thường thiệt hại 25 triệu USD.

Đây là đòn giáng mới nhất cho tập đoàn hóa chất Đức Bayer, công ty mẹ của Monsanto, trong nỗ lực chấm dứt hơn 13.000 vụ kiện liên quan tới thuốc diệt cỏ Roundup.

Bồi thẩm đoàn tòa án liên bang đã đồng ý với phán quyết của tòa sơ thẩm ở San Francisco ủng hộ ông Edwin Hardeman, bên nguyên khởi kiện Monsanto vì hóa chất glyphosate trong thuốc diệt cỏ Roundup khiến ông này mắc ung thư hạch.

Trong một tuyên bố, Bayer bày tỏ thất vọng với phán quyết của Tòa án Liên bang Mỹ và cho biết sẽ cân nhắc kháng án lên Tòa án Tối cao Mỹ.

 

BT
Thăm dò khán giả