Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 6, 04/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 370.000 người Đức ký đơn kiện đòi Volkswagen bồi thường

(ANTV) -Có tới 372.000 người Đức mua phải các xe ôtô bị cài đặt phần mềm gian lận khí thải của Volkswagen đã cùng nhau ký vào một đơn kiện tập thể yêu cầu tập đoàn này phải bồi thường thích đáng cho họ. Nếu bị xử thua kiện, vụ việc sẽ đẩy Volkswagen vào nguy cơ phải tiêu tốn hàng chục tỷ euro để đền bù cho các khách hàng trong nước.

 

Trong vụ kiện tập thể đầu tiên theo điều luật mới, nhóm nguyên đơn khiếu nại Volkswagen đã cố tình gây hại cho khách hàng thông qua việc cài đặt các thiết bị gian lận khí thải trong xe ôtô.

Theo đó, hãng này cần phải bồi thường thích đáng cho những người đã mua và sử dụng xe của họ. Nếu Volkswagen thua kiện trong vụ xét xử này, điều này có thể mở đường cho toàn bộ các khách hàng tại Đức đòi bồi thường. Cho đến nay, Volkswagen vẫn luôn bác bỏ cáo buộc trên là "vô căn cứ."

 Mỹ: Bà Nancy Pelosi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hạ viện
 

 

Sáng sớm nay (4/1) theo giờ Việt Nam, nghị sĩ đảng Dân chủ Nancy Pelosi đã được bổ nhiệm làm tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ trong bối cảnh đảng Dân chủ của bà kiểm soát đa số ở Hạ viện sau chiến thắng tại bầu cử Quốc hội giữa kỳ tại Mỹ hôm 6/11/2018.
 
Đây là lần thứ 2 bà Nancy Pelosi nắm giữ chức Chủ tịch Hạ viện. Bà là nữ nghị sĩ đầu tiên trở thành Chủ tịch Hạ viện Mỹ khi giữ chức vụ này trong nhiệm kỳ từ năm 2007-2011, sau đó các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã nắm giữ đa số tại Hạ viện trong 8 năm.
 
Quốc hội Mỹ cũng đã nhóm họp trong một phiên họp mới với việc các nghị sĩ đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện nước này, đánh dấu một bước chuyển đổi quyền lực lớn tại Đồi Capitol trong vòng gần 2 năm trước khi ông Donald Trump nỗ lực tái đắc cử vào năm 2020.
Thăm dò khán giả