Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Chủ Nhật, 24/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 3.000 người Trung Quốc sơ tán vì ngập lụt

(ANTV) - Mưa lớn tại tỉnh Giang Tây và Phúc Kiến của Trung Quốc trong 2 ngày cuối tuần đã khiến hơn 3.000 người phải sơ tán.

Tại thành phố Phòng Thành của tỉnh Giang Tây, mưa lớn đã gây ngập lụt ở nhiều nơi, một số nơi bị cô lập bởi nước lũ. Lực lượng cứu hộ phải sử dụng nhiều xuồng và phao cứu hộ để đưa những người dân tại các khu vực ngập nước đến nơi an toàn. Tính đến 23h đêm 23/6, hơn 3.000 người đã được di chuyển an toàn khỏi những nơi ngập nặng. Theo cơ quan khí tượng địa phương, tại Phòng Thành sẽ còn có mưa lớn trong nhiều ngày tới.

Trong khi đó, tại huyện Hạ Môn của tỉnh Phúc Kiến, lượng mưa đo được đã lên tới 50mm chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Tình trạng mưa lớn gây ngập lụt đã khiến do giao thông của huyện bị tê liệt. Nhiều nơi nước ngập đo được lên tới hơn 1 mét./.

Triều Tiên đồng ý trao trả 200 hài cốt lính Mỹ trong chiến tranh

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết, Triều Tiên sẽ trao trả khoảng 200 hài cốt binh sỹ Mỹ hoặc đồng minh bị mất tích trong chiến tranh Triều Tiên.

Đề cập đến mối quan hệ với Triều Tiên trong bài phát biểu tại một hội nghị ở Nevada, ông Donald Trump nhắc lại nhiều lần rằng, hai bên đã có cuộc trao đổi thực chất và có ý nghĩa trong cuộc gặp thượng đỉnh hôm 12/6.

Khi đề cập đến chiến dịch tranh cử của ông năm 2016, Tổng thống Donald Trump cho biết, những gia đình có người thân bị mất tích trong Chiến tranh Triều Tiên, giai đoạn 1950-1953 đã đưa ra yêu cầu đối với ông, nếu làm Tổng thống Mỹ thì có thể giúp đưa người thân của họ trở về.

Tổng thống Donald Trump khẳng định, ông đã đề cập đến vấn đề này trong cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phía Triều Tiên đã đồng ý cho phép hồi hương hài cốt binh sỹ Mỹ về nước sau cuộc gặp./.

 

Cử tri Thổ Nhĩ Kỳ bỏ phiếu bầu Quốc hội và Tổng thống nhiệm kỳ mới

Sáng nay 24/6, cử tri Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu đi bỏ phiếu bầu Tổng thống và 600 nghị sĩ Quốc hội nước này trong một cuộc bầu cử sớm. Các điểm bỏ phiếu bắt đầu mở cửa từ 8h (giờ địa phương) và đóng cửa vào 17h cùng ngày.

Có khoảng 57 triệu cử tri trong tổng số 81 triệu người dân Thổ Nhĩ Kỳ đủ tư cách được phép tham gia cuộc tổng tuyển cử.

Người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sẽ có quyền lực mới theo Hiến pháp sửa đổi đã được Quốc hội nước này thông qua năm 2017. Trong khi đó, cuộc bầu cử Quốc hội sẽ lựa chọn 600 nghị sĩ.

Tháng 4 vừa qua, Tổng thống Tayyip Erdogan đã kêu gọi tổng tuyển cử sớm, thay vì diễn ra vào ngày 3/11/2019. Nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này, ông Erdogan sẽ có thêm quyền lực giúp dễ dàng giải quyết những thách thức kinh tế mà đất nước đang đối mặt, trong đó có việc đồng nội tệ Lira giảm tới 20% giá trị so với đồng USD trong năm nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả