Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 7, 27/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 300 nữ sinh Nigeria mất tích trong một vụ bắt cóc

(ANTV) - Theo báo cáo của các giáo viên tại 1 trường học ở bang Zamfara, miền Tây Bắc Nigeria, có hơn 300 nữ sinh của trường học này đã bị mất tích trong vụ bắt cóc xảy ra vào chiều 26/2. Tính đến thời điểm này vẫn chưa cho nhóm nào nhận đứng sau vụ việc.

Đây là vụ bắt cóc thứ hai trong vòng hơn 1 tuần xảy ra tại khu vực này. Trước đó các tay súng đã sát hại một học sinh trong vụ tấn công vào một trường nội trú ở bang Niger và bắt cóc 42 người, trong đó có 27 học sinh. Các con tin đến nay vẫn chưa được trả tự do.

Nhóm Hồi giáo phiến binh Boko Haram và 1 nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang hoạt động mạnh ở miền bắc Nigeria, khiến tình hình bạo lực và mất an ninh càng gia tăng. Các vụ tấn công vũ trang vào trường học, bắt cóc học sinh đòi tiền chuộc diễn ra thường xuyên hơn.

Iran cảnh báo chấm dứt thỏa thuận tạm thời mới đạt được với IAEA

Iran cảnh báo sẽ chấm dứt một thỏa thuận mang tính tạm thời đã ký với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) vào cuối tuần trước nếu IAEA ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu chỉ trích Tehran trong cuộc họp vào tuần tới.

Theo văn bản gửi đến các nước thành viên của IAEA trước thềm cuộc họp hằng quý vào tuần tới của ban lãnh đạo cơ quan này, Mỹ bày tỏ mong muốn về một nghị quyết thể hiện quan ngại sâu sắc hơn của IAEA về sự hợp tác của Iran. Cụ thể, IAEA cần yêu cầu Iran tuân thủ thỏa thuận và hợp tác để làm rõ về lượng urani được tìm thấy ở các cơ sở cũ mà nước này chưa khai báo.

Iran cho rằng động thái này của Mỹ không mang tính xây dựng và coi đó là dấu chấm hết cho thỏa thuận chung mang tính kỹ thuật tạm thời ký ngày 21/2 vừa qua giữa Iran và IAEA.

Trong tuần này, Iran đã tạm dừng thực thi 1 số nghị định thư cũng như hạn chế các cuô%3ḅc thanh sát của IAEA đối với các cơ sở hạt nhân của nước này.

B.T
Thăm dò khán giả