Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 4, 20/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 300 người nhiễm virus trên tàu du lịch lớn nhất thế giới

(ANTV) -  Hành khách trên tàu Independence of the Seas, tàu du lịch lớn nhất thế giới, phải mang tâm trạng đầy bất an khi 332 người bị bệnh dịch do norovirus lây lan trên tàu.

Chỉ hai ngày sau khi hởi hành từ ở Miami, Mỹ, nhiều hành khách bắt đầu xuất hiện những triệu chứng như: tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng. Đến ngày thứ năm, Công ty Royal Caribbean mới ra thông báo chính thức về việc bùng phát ổ dịch norovirus  trên tàu của họ.

Con tàu đã phải quay trở lại cảng Miami ngay lập tức. 5.000 người còn lại trên tàu đang lo lắng họ sẽ là người tiếp theo nhiễm loại virus này. Điều đáng nói, Independence of the Seas không phải là tàu duy nhất của Royal Caribbean bị norovirus tấn công trong tuần qua. Hơn 200 du khách đi trên một tàu khác của họ là Ovation of the Seas cũng bị nhiễm virus này.

Bão Kai-Tak làm 43 người Philippines thiệt mạng

Theo thống kê mới công bố, số người thiệt mạng do bão Kai-Tak đã tăng lên 43 người, trong khi hy vọng tìm thấy những người sống sót trong số 45 người vẫn còn mất tích do lở đất và lũ bùn ngày càng trở nên mong manh.

Theo lực lượng cứu trợ Philippines, các chiến dịch tìm kiếm và cứu trợ người dân vùng bão vẫn đang tiếp tục, song ngày hôm qus (19/12), các nhân viên cứu hộ không tìm thấy thêm bất kỳ người sống sót nào.

Cơ quan dự báo khí tượng Philippines cho biết, sau khi quét qua các đảo ở miền Trung nước này, bão Kai-Tak hiện đã di chuyển ra khu vực Biển Đông, với sức gió tối đa 75 km/giờ. Dự báo, trong hai ngày tới, bão sẽ di chuyển theo phía Tây Nam, hướng về bán đảo Malaysia và sau đó suy yếu thành áp thấp./.

Nghệ thuật điêu khắc trên vỏ trứng ở Trung Quốc

Với nhiều người, vỏ trứng là thứ không có giá trị sử dụng. Tuy nhiên có lẽ chúng ta sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình khi chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật trên vỏ trứng của một nghệ sĩ đến từ Thiểm Tây, Trung Quốc.

Những vỏ trứng này là sáng tạo của nghệ sĩ Wen Fuliang, sống ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Bằng tài năng của mình, ông đã điêu khắc lên vỏ trứng tạo thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng tinh xảo.  Tuy nhiên, để đạt được thành công như ngày hôm nay không phải dễ dàng.

Nghệ sĩ Wen Fuliang cho biết: "Tôi chưa từng học ai và cũng không biết tìm ai để học. Tôi cũng không tìm thấy sách vở nào dạy cách điêu khắc trên vỏ trứng. Tôi đã tự mình tìm hiểu. Ban đầu tôi thấy thực sự rất khó khăn, thậm chí chỉ vẽ 1 bông hoa đơn giản nhất cũng làm vỡ vỏ trứng. Mỗi ngày tôi dùng tới 10 vỏ trứng. Nhà tôi không thể ăn hết 10 quả một ngày nên tôi chia cho hàng xóm, nhưng sau đó họ cũng không nhận."

Sau nhiều lần thất bại, ông Fuliang nhận thấy rằng trứng gà và trứng ngỗng là thích hợp nhất để điêu khắc. Ông đã chế  tạo nên một dụng cụ quay bằng điện có gắn một chút kim cương ở đầu mũi. Sau khi hút hê lòng trứng bên trong bằng một ống tiêm và để khô, ông sẽ vẽ các họa tiết nghệ thuật lên vỏ rồi tỉ mỉ điêu khắc theo thiết kế đó.

Nghệ sĩ Wen Fulian chia sẻ: "Vỏ trứng không phải đá quý hay ngọc trai nên nó không có giá trị lớn, Nhưng giá trị nằm ở sự tỉ mỉ của nghệ thuật điêu khắc và để thể hiện những tác phẩm mình mong muốn là cả một quá trình. Đó chính là giá trị không bao giờ có thể đo đếm được."

Ông Fuliang đã làm nghề điêu khắc trên vỏ trứng được hơn 20 năm. Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc thường được ông chọn để thể hiện trên tác phẩm của mình. Ông từng được vinh danh bàn tay vàng trong làng điêu khắc Trung Quốc năm 2012.

 

BT
Thăm dò khán giả