Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 5, 18/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 290 người tại Ukraine thiệt mạng vì cúm lợn

(ANTV) - Ukraine cho biết, số người thiệt mạng do cúm lợn tại nước này tiếp tục tăng nhanh.

Thông báo của Bộ Y tế Ukraine nêu rõ, kể từ khi dịch bệnh bùng phát tháng 12 năm ngoái, có 292 người đã thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em dưới 17 tuổi và 2 phụ nữ mang thai. Trẻ em chiếm 64,9% số trường hợp nhiễm bệnh. Khu vực Odessa, miền nam Ukraine bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 40 trường hợp tử vong.

Trong khi đó, tại nước láng giềng Nga, Viện Nghiên cứu về dịch cúm của Nga cho biết, dịch cúm bùng phát tại Nga đã qua thời kì đỉnh điểm. Số trường hợp mắc bệnh giảm so với các tuần trước đó.

Theo Bộ Y tế của Nga, có 126 người thiệt mạng kể từ khi dịch cúm bùng phát tại Nga vào tháng 12 vừa qua. Dịch cúm lợn hay còn gọi là cúm A/H1N1, đã từng xảy ra tại Nga vào năm 2009-2010 làm 645 người thiệt mạng.

Tín hiệu tích cực trong phát triển vaccine ngừa virus Zika


Hy vọng phát triển vaccine phòng virus Zika đã đạt bước tiến mới khi Tập đoàn Dược phẩm Inovio thông báo thử nghiệm trên chuột đã cho phản ứng tích cực.

Trong tuyên bố ngày 17/2, Tập đoàn Dược phẩm Inovio của Mỹ cho biết khi thử nghiệm trên chuột, vaccine đã thúc đẩy phản ứng tích cực ở kháng thể. Công ty này sẽ tiếp tục thử nghiệm vaccine trên linh trưởng cũng như bắt đầu sản xuất sản phẩm ứng dụng trong điều trị. Chủ tịch tập đoàn cho biết có kế hoạch tiến hành giai đoạn 1 của thử nghiệm trên người 3 giai đoạn trước cuối năm 2016, tức là thử sản phẩm thí nghiệm trên những đối tượng tình nguyện khỏe mạnh.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có ít nhất 15 công ty và các nhóm chuyên gia đang nghiên cứu phát triển vaccine chống Zika. Ngoài Inovio, một số tổ chức cũng đang tham gia cuộc chiến chống loại virus nguy hiểm hiện hoành hành tại Nam Mỹ. Tuy nhiên, WHO ước tính sẽ cần ít nhất 18 tháng nữa trước khi vaccine Zika có thể được thử nghiệm ở quy mô lớn trên người.

BT
Thăm dò khán giả