Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 2.000 trẻ em di cư ở Mỹ sẽ được đoàn tụ với cha mẹ

(ANTV) - Hãng CNN ngày 24/6 đưa tin Chính phủ Mỹ vừa công bố chương trình liên quan đến việc đoàn tụ các gia đình bị ly tán ở biên giới, song các cuộc trùng phùng sẽ không diễn ra ngay lập tức. Theo thông cáo do Bộ An ninh Nội địa (DHS) và Cơ quan Y tế Xã hội đưa ra đêm 23/6, hiện đang có 2.053 trẻ bị DHS giam giữ chờ đoàn tụ với cha mẹ, nhưng việc đoàn tụ sẽ chỉ diễn ra sau khi hồ sơ trục xuất được hoàn tất.

Cũng theo thông cáo trên, các gia đình bị ly tán sẽ sớm được gặp lại nhau trước khi cùng bị trả về nước. Theo quy định của DHS, trong trường hợp cha mẹ được thả khỏi nơi giam giữ, họ phải làm đơn xin bảo trợ con mới được nhận lại.

Động thái trên được đưa ra ít ngày sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ thay đổi chính sách trước đó là truy tố tất cả những người trưởng thành vượt biên giới bất hợp pháp vào Mỹ, kể cả những người có con nhỏ đi cùng. Điều này khiến hơn 2.500 trẻ nhỏ bị tách khỏi cha mẹ và giam riêng gần 2 tháng kể từ khi lệnh của ông Trump được ban hành./.

 

Hai miền Triều Tiên khởi động đàm phán về hợp tác kinh tế

Hàn Quốc ngày 25/6 cho biết nước này sẽ khởi động một loạt cuộc đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên trong tuần này về các dự án kinh tế song phương nhằm triển khai thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 vừa qua.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, hai miền Triều Tiên dự kiến tổ chức một cuộc họp trong ngày 25/6 tại Nhà Hòa bình - tòa nhà hành chính của Hàn Quốc tại làng đình chiến Panmunjom - để thảo luận việc kết nối và hiện đại hóa các tuyến đường sắt xuyên biên giới.

Hàn Quốc sẽ cử đoàn gồm 3 thành viên do Thứ trưởng Bộ Giao thông Kim Jeong-ryeol dẫn đầu. Đoàn Triều Tiên do Thứ trưởng Bộ Đường sắt Kim Yun-hyok dẫn đầu. Hai miền Triều Tiên cũng dự kiến tổ chức các cuộc đàm phán riêng rẽ về hợp tác liên quan đến đường bộ vào ngày 28/6 tới tại Tongilgak - tòa nhà ở Panmunjom bên phía Triều Tiên./.

BT
Thăm dò khán giả