Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:25, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 2.000 dân thường Philippines đang mắc kẹt trong giao tranh

(ANTV) - Người phát ngôn Ủy ban kiểm soát khủng hoảng Philippines mới đây cho biết, hơn 2.000 dân thường vẫn còn mắc kẹt ở thành phố Marawi, miền Nam Philippines - nơi diễn ra giao tranh giữa các phiến quân Hồi giáo Maute và lực lượng chính phủ gần một tuần qua.

 
Những người này đã gửi tin nhắn hoặc gọi đến đường dây nóng của Ủy ban kiểm soát khủng hoảng. Ủy ban này cho biết sẽ gửi các nhóm cứu hộ tới sớm nhất có thể.
 
Marawi nằm trên đảo Mindanao là một trong những thành phố có đông người theo đạo Hồi nhất tại Philippines với khoảng 200.000 dân. Giao tranh bùng phát từ chiều 23/5 sau khi nhóm phiến quân Maute tràn vào thành phố này khiến hàng chục người thiệt mạng. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã quyết định thiết quân luật trên đảo Mindanao.
 
 
Thăm dò bầu cử Đức: Liên minh của thủ tướng Merkel dẫn trước
 
Theo kết quả thăm dò của Viện Nghiên cứu Emnid và tờ báo Bild am Sonntag, Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) do bà Merkel đứng đầu nhận được 38% số phiếu ủng hộ trong khi đảng Dân chủ Xã hội của cựu Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz giảm xuống 25%.
 
Tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng Dân chủ Tự do (FDP), đảng Xanh, đảng Cánh tả và đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) điều giành số phiếu ngang bằng nhau là 8%. Cuộc thăm dò cũng cho thấy, nếu thủ tướng Đức được bầu trực tiếp, 52% sẽ lựa chọn bà Angela Merkel, trong khi chỉ 29% chọn ông Martin Schulz.
 
Cuộc tổng tuyển cử của Đức sẽ diễn ra vào ngày 24/9. Nhiều tờ báo địa phương dự đoán đây sẽ là cuộc chạy đua giữa bà Merkel và ông Martin Schulz.
 
Trước đó vào tháng 2, một số cuộc thăm dò cho thấy ông Martin Schulz sẽ dẫn điểm, thậm chí có khả năng thay thế bà Merkel do nữ thủ tướng mất điểm vì chính sách di cư. Tuy nhiên do đảng Dân chủ xã hội (SPD) của ông Martin Schulz thất bại tại các cuộc bầu cử bang ở Saarland, Schleswig-Holstein và North Rhine-Westphalia nên hi vọng về chiến thắng của ông Martin Schulz giảm do ông chưa thể biến uy tín thành các lá phiếu ủng hộ.
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả