Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Chủ Nhật, 24/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 150 lính Vệ binh quốc gia bảo vệ lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ nhiễm COVID-19

(ANTV) - Hơn 150 lính Vệ binh Quốc gia tham gia bảo vệ lễ nhậm chức Tổng thống nhiễm COVID-19. Một thông tin từ chính phủ Mỹ cho biết, khoảng 150-200 lính Vệ binh Quốc gia được triển khai tới thủ đô Washington D.C. để đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden vừa qua, đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

Các quan chức Mỹ cho biết, số lượng lính Vệ binh Quốc gia có kết quả xét nghiệm dương tính với COVD-19 có thể tăng lên. Tuy nhiên, số lượng này chỉ là một phần nhỏ trong số hơn 25.000 binh sĩ được triển khai tại thành phố Washington trong những ngày qua.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thì cho biết, họ sẽ không bình luận về các trường hợp nhiễm COVID-19 nói trên. Tuy nhiên, các binh sĩ đã tuân theo những hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), bao gồm kiểm tra thân nhiệt trước khi xuất phát đến thành phố Washington cũng như hoàn thành phần sàng lọc phỏng vấn.

Đại diện quân đội Mỹ cho hay, đang tiến hành thu xếp để hàng nghìn binh sĩ quay trở về địa phương và khoảng 15.000 người dự kiến sẽ rời Washington trong vòng 5 - 10 ngày tới.

Tổng thống Mỹ ký 2 sắc lệnh cứu trợ kinh tế

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 2 sắc lệnh hành pháp, tăng cường sự hỗ trợ tài chính tạm thời cho hàng triệu người Mỹ bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trong 2 sắc lệnh trên, một sắc lệnh yêu cầu Bộ Nông nghiệp xem xét điều chỉnh các quy định về hỗ trợ thực phẩm cho các gia đình bị thiệt hại nặng nhất, từ đó chính phủ có thể cấp thêm tiền cho những người đói.

Trong khi đó, sắc lệnh thứ hai sẽ khôi phục quyền thương lượng tập thể mà chính phủ của cựu Tổng thống Donald Trump đã hủy bỏ, bảo vệ hệ thống công vụ và đảm bảo mức lương tối thiểu 15 USD/giờ cho toàn bộ nhân viên liên bang.

Tổng thống Biden nhấn mạnh cần giải quyết cuộc khủng hoảng nạn đói đang gia tăng ở Mỹ. Ông nói rằng sắc lệnh mà ông vừa ký có thể trợ giúp cho hàng triệu gia đình, đặc biệt là những gia đình không lo được bữa ăn cho trẻ em.

 

BT
Thăm dò khán giả