Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:07, Thứ 7, 24/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 140 người Palestine bị thương vì xô xát với binh sĩ Israel

(ANTV) - Các nguồn tin y tế cho biết, ngày 23/7,  hơn 140 người Palestine đã bị thương vì xô xát với binh sĩ Israel tại điểm nóng là làng Beita ở khu Bờ Tây, trong các cuộc biểu tình phản đối một tiền đồn định cư trái phép của người Do Thái.

 

Theo tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Palestine, 146 người Palestine bị thương trong các cuộc đụng độ, gồm 9 người bị thương vì đạn thật, 34 người bị thương vì đạn bọc cao su, 87 người bị tấn công bằng hơi cay.

Hàng trăm người Palestine đã tập trung tại Beita, ở phía Bắc khu Bờ Tây bị Israel chiếm đóng, để phán đối tiền đồn Eviatar gần đó. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra các cuộc biểu tình phán đối hoạt động mở rộng các khu định cư Do Thái trên phần đất của người Palestine.

 

 

Trong nhiều tuần qua, thủ đô Tripoli của Libya đã chứng kiến nhiều cuộc đụng độ ác liệt giữa các lực lượng dân quân, nhằm áp đặt quyền kiểm soát đối với các thể chế nhà nước và mở rộng vùng ảnh hưởng. Căng thẳng ngày càng leo thang có nguy cơ phá hủy nỗ lực tổ chức bầu cử Tổng thống và lập pháp dự kiến ​​vào tháng 12 tới ở nước này.

Các lực lượng chính phủ Libya đã can thiệp để làm dịu tình hình và kêu gọi các bên tham chiến ngừng bắn để đối thoại. Tuy nhiên, các lực lượng này đã từ chối.

Chính quyền Libya cho rằng, đụng độ leo thang là do sự can thiệp từ bên ngoài và các lực lượng chống chính phủ, nhằm phá vỡ sự ổn định của đất nước cũng như các cuộc bầu cử sắp tới.

Theo các ước tính không chính thức, có hơn 300 nhóm vũ trang ở Libya, 1 trong số đó có liên kết với Tổ chức Anh em Hồi giáo, al-Qaeda, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm cực đoan. Các chuyên gia cảnh báo các nhóm này đã sẵn sàng thực hiện 1 cuộc đảo chính chống lại kết quả của cuộc bầu cử vào tháng 12 tới.

BT
Thăm dò khán giả