Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 10:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:40, Thứ 4, 10/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 13.000 du khách mắc kẹt ở khu trượt tuyết thuộc dãy Alps

(ANTV) -Tuyết rơi dày đã khiến hơn 13.000 du khách bị mắc kẹt ở vùng Zermatt, một trong những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng thuộc bang Valais ở Tây Nam Thụy Sĩ.

Trao đổi với báo giới, đại diện khu nghỉ dưỡng Zermatt cho biết tuyết dày đặc đã phong tỏa mọi tuyến đường cũng như tuyến tàu hỏa dẫn tới khu vực này.
 
Trục đường chính dẫn tới khu trượt tuyết đã bị đóng cửa từ sáng 8/1 (giờ địa phương). Các khu vực khác thuộc bang Valais cũng đang bị cô lập do tuyết rơi nhiều.
 
Tình trạng lở đất và ngập lụt đã khiến nhiều tuyến đường ở Valais phải đóng cửa do lo ngại nguy cơ lở tuyết mà theo cảnh sát là đang ở mức cao nhất. Ở những khu vực thấp hơn, mưa lớn đã buộc nhiều người phải sơ tán.
 
 
Giá lạnh bất thường tiếp tục hoành hành tại miền Bắc Ấn Độ
 
Ngày 9/1, giá lạnh khắc nghiệt vẫn tiếp tục bủa vây nhiều khu vực ở miền Bắc Ấn Độ, thậm chí một số vùng còn hứng chịu tuyết rơi dày hay ghi nhận hiện tượng đóng băng. Nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được tại thủ đô New Delhi sáng 9/1 là 5oC.
 
Truyền thông Ấn Độ đưa tin từ đầu năm mới, chỉ riêng tại thủ đô New Delhi đã có tới 44 người vô gia cư thiệt mạng do giá rét. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt cùng lớp sương mù dày đặc cũng tiếp tục gây bất lợi cho hoạt động giao thông tại nhiều nơi.
 
Tuyết rơi dày bao phủ sa mạc Sahara
 
Thời tiết giá rét đang hoành hành tại nhiều nơi trên trái đất, thậm chí cả những nơi nóng bức như sa mạc Sahara. Người dân sinh sống tại thị trấn Ain Sefra, Algeria đã chứng kiến hiện tượng tuyết rơi trắng xóa trên những đồi cát đỏ của sa mạc Sahara. Tuyết bắt đầu rơi từ ngày 7/1 sau một cơn bão mùa Đông hiếm gặp.
 
Người dân địa phương ước tính lớp tuyết rơi dày khoảng 40 cm ở một số địa điểm.

 

Thăm dò khán giả