Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 2, 19/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 1.300 người mắc bệnh bạch hầu tại Yemen

(ANTV) - Chỉ vừa kiềm chế được dịch tả nghiêm trọng cướp đi sinh mạng của gần 2.000 người, Yemen lại đối mặt với một loại dịch bệnh mới là bạch hầu.Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cho biết, dịch bệnh này đang lan rộng khắp Yemen và đã có 1.300 người nhiễm bệnh.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trẻ em và thanh thiếu niên chiếm gần 80% các trường hợp mắc bạch hầu và hơn 70 người đã chết. Dịch bạch hầu bắt đầu bùng phát ở Yemen vào tháng 10/2017 và là bệnh truyền nhiễm có thể gây tử vong, chủ yếu lây nhiễm theo đường hô hấp. Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố, chiến dịch tiêm phòng cho 2,7 triệu trẻ em Yemen đã được hoàn thành ở 11 tỉnh.

Mỹ siết chặt quản lý thuốc giảm đau

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch áp dụng án tử hình đối với một số kẻ buôn lậu thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện thuộc nhóm opioid, nhằm đối phó với tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau vẫn chưa có dấu hiệu giảm ở nước này.

Theo thông báo, trong chuyến thăm Hamsphire ngày 19/3, Tổng thống Trump sẽ chính thức công bố kế hoạch đối phó với tình trạng này theo 3 hướng, bao gồm đẩy mạnh việc thực thi pháp luật chống buôn lậu, xây dựng một chiến dịch giáo dục người Mỹ về những nguy cơ từ việc lạm dụng thuốc giảm đau và kê toa thuốc quá liều, đồng thời thông qua chính phủ liên bang tăng ngân quỹ cho việc điều trị. Mục tiêu của kế hoạch là giảm số đơn thuốc opioid xuống 1/3 trong vòng 3 năm tới và đảm bảo rằng tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của chính phủ đều áp dụng những biện pháp tốt nhất để kê toa những loại thuốc này trong vòng 5 năm.

Ford triệu hồi 1,4 triệu xe vì vô lăng lỏng lẻo

Hãng Ford vừa đưa ra quyết định triệu hồi 1,4 triệu chiếc sedan thuộc 2 mẫu xe Ford Fusion và Lincoln MKZ vì lý do vô lăng lỏng lẻo, có thể rơi ra bất cứ lúc nào.

Quyết định này được đưa ra sau những báo cáo về hai vụ tai nạn và một thương tích có liên quan đến lỗi này. Hãng xe Mỹ cho biết, bu lông bị rơ lỏng theo thời gian, dẫn đến việc vô lăng có thể rơi ra bất cứ lúc nào, gây mất kiểm soát lái. Ford cho biết, hầu hết xe lỗi đã được bán ở Mỹ, một số khác ở Canada và Mexico. Ford yêu cầu các đại lý lắp một bu lông dài hơn, chắc chắn hơn và miếng nylon lớn hơn được đặt đúng để đảm bảo an toàn.

BT
Thăm dò khán giả