Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 5, 12/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 10.000 chuyến bay tại Mỹ bị hoãn vì sự cố máy tính

(ANTV) - Hôm qua (11/01) theo giờ Việt Nam, hệ thống Dịch vụ Thông báo tin tức hàng không (NOTAM) của Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã gặp phải sự cố máy tính hy hữu, buộc hơn 10.000 chuyến bay trên cả nước phải hủy hoặc hoãn trong nhiều tiếng đồng hồ. Hiện biện pháp "Ground stop" (dừng tại mặt đất) được triển khai trước đó đã được dỡ bỏ, hoạt động giao thông hàng không đang dần được khôi phục trên toàn nước Mỹ.

Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân gây ra sự cố, đồng thời dự định thực hiện chương trình "Ground delay", điều tiết giảm lưu lượng máy bay đến sân bay, để giải quyết tình trạng ách tắc tại các sân bay do các chuyến bay bị hoãn trong nhiều giờ. Trước đó, cơ quan này đã yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng các chuyến bay nội địa, sau khi hệ thống NOTAM, có chức năng cảnh báo cho phi công về các mối nguy hiểm, dừng hoạt động từ sáng sớm 11/1.

Theo dữ liệu của FlightAware, tính đến tối qua theo giờ Việt Nam, ít nhất 9.200 chuyến bay trong, đến hoặc đi từ Mỹ đã bị hoãn và hơn 1.300 chuyến bị hủy.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ thị Bộ Giao thông vận tải điều tra về sự cố trên.

Thăm dò khán giả