Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 6, 13/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, xảy ra hiện tượng nhật thực một phần hiếm gặp

(ANTV) - Sau 44 năm kể từ năm 1974, hôm nay (13/7), những người yêu thiên văn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực một phần hiếm gặp.

 

Hiện tượng nhật thực một phần mới xuất hiện trở lại và điều đặc biệt là hiện tượng này xuất hiện đúng vào thứ 6 ngày 13 - ngày được coi là ngày kém may mắn theo quan niệm của các nước phương Tây.

Các khu vực như: Tasmania ở Australia, đảo Stewart của New Zealand và bờ biển phía Bắc của Nam cực có thể lần lượt quan sát được hiện tượng này.

Tuy nhiên, Việt Nam không thể chứng kiến sự kiện thiên văn đặc biệt này. Theo các nhà khoa học, phải đến năm 2080, Trái đất mới có cơ hội chứng kiến sự kiện này lần nữa.

Mỹ: Người đàn ông với bộ móng tay 66 năm không cắt

 

Bảo tàng Tin hay Không của Ripley ở thành phố New York, Mỹ vừa giới thiệu bộ móng tay trái của ông Shridhar Chillal, người có bộ móng tay dài nhất thế giới.

Tổng chiều dài các móng tay của ông Shridhar Chillal là 909,6 cm, trong đó móng ngón tay dài nhất dài gần 2 mét.

Ông Chillal đã quyết định cắt bỏ báu vật của mình, bộ móng tay trái sau 66 năm nuôi dưỡng chúng. Bộ móng tay này đã gây khá nhiều phiền toái vì trọng lượng và chiều dài của chúng đã khiến chủ nhân mất chức năng trong tay trái và gặp khó khăn trong công việc.

B.T
Thăm dò khán giả