Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:26, Chủ Nhật, 09/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng phát xít

(ANTV) - Hôm nay 9/5 là kỷ niệm tròn 76 năm Ngày Chiến thắng phát xít (9/5/1945- 9/5/2021). Ngày này 76 năm trước đã mãi đi vào lịch sử nhân loại khi cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít kết thúc với chiến thắng vang dội của Hồng quân Liên Xô và các nước Đồng minh, tạo tiền đề quan trọng chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II, đem lại nền hòa bình cho toàn thế giới. Đây cũng là Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Trong những ngày đầu tháng 5 này, nhiều nơi trên thế giới đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít, tưởng nhớ những người đã hy sinh, cũng như tri ân những cống hiến cho hòa bình.

76 năm đã qua đi nhưng những bài học về cuộc chiến chống phát xít vẫn còn nguyên vẹn ý nghĩa thiết thực đối với nhân dân thế giới trong sự nghiệp đấu tranh vì mục tiêu hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Theo truyền thống, Nga sẽ tổ chức 1 lễ duyệt binh long trọng tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva. 27 thành phố khác cũng sẽ tổ chức diễu binh. Hơn 47.000 người và khoảng 1.600 đơn vị vũ khí, cùng hơn 200 máy bay và trực thăng tham gia sự kiện.

Trợ giúp tâm lý cho người gốc Á bị kỳ thị ở Mỹ

Kể từ khi bùng phát, đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 3 triệu người và gây ra những tổn thất nặng nề trên toàn thế giới. Không những vậy, đại dịch còn gây ra 1 hệ lụy xã hội đáng lo ngại, đó là thái độ phân biệt đối xử, kỳ thị, hận thù nhằm vào người gốc Á tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. Những nạn nhân của vấn nạn này hiện đang buộc phải tìm đến những nhóm hỗ trợ và trị liệu tâm lý để chữa lành những tổn thương.

BT
Thăm dò khán giả