Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 6, 23/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, khai mạc Olympic Tokyo 2020

(ANTV) - Olympic Tokyo 2020, một kỳ Thế vận hội mùa Hè đặc biệt nhất trong lịch sử thể thao thế giới, sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 23/7 giờ Nhật Bản, 18h giờ Việt Nam. Đây là kỳ Thế vận hội có số môn thi đấu kỷ lục, 33 môn với 339 nội dung, tương đương 339 bộ huy chương được trao cho các vận động viên. Hơn 11.000 vận động viên trên khắp thế giới đã hội tụ về thủ đô Tokyo, Nhật Bản, chờ đón những ngày tranh tài sôi động tại kỳ Thế vận hội 2020.

Khác với mọi kỳ Đại hội trước đây, khi Olympic 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 và nhân loại đang cùng nhau chống lại nó, ngày 20/7, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã quyết định một thay đổi mới. Theo đó, khẩu hiệu của phong trào Olympic “Nhanh hơn - Cao hơn- Mạnh hơn” được bổ sung từ “Cùng nhau" để thành: “Nhanh hơn - Cao hơn - Mạnh hơn - Cùng nhau”.

Khẩu hiệu ngoài việc động viên các vận động viên thi đấu hết sức mình để lập những kỷ lục mới, còn muốn nhấn mạnh tinh thần đoàn kết trong bối cảnh toàn thế giới đang phải ứng phó với khó khăn hiện tại - dịch COVID-19.

Cũng tại kỳ Đại hội lần này, tinh thần chung tay đoàn kết còn được IOC thể hiện bằng việc lần đầu tiên tại lễ khai mạc, mỗi đoàn thể thao tham dự có 2 VĐV cầm quốc kỳ trong phần diễu hành. Olympic Tokyo 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8. Sau đó Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9.

 

Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt

Để chào đón Olympic Tokyo 2020, Google ngày 23/7 đã cập nhật trên trang chủ 1 doodle đặc biệt, được thiết kế dưới dạng game phiêu lưu nhập vai phong cách cổ, mang tới người chơi các thử thách như đang trực tiếp tham dự thế vận hội. Tác phẩm có sự hợp tác đến từ STUDIO 4°C - 1 studio hoạt hình ở Tokyo.

Doodle có tên Champion Island Games (Hội thao đảo Quán quân), mang đậm chất Nhật Bản. Game mở đầu bằng 1 đoạn anime giới thiệu hoành tráng, kể về hành trình của chú mèo Lucky đến với hòn đảo Quán quân và thách thức 7 nhà vô địch trên đảo. Trong game, người chơi có thể di chuyển tự do nhờ các phím mũi tên và tương tác với các nhân vật quen thuộc gắn với những truyền thuyết tại Nhật Bản như Tengu (môn bóng bàn), Tanuki (môn lướt ván), Yoichi (môn bắn cung) hay Fukuro (môn leo núi). Đội ngũ thiết kế hy vọng trò chơi sẽ mang đến niềm vui cho tất cả mọi người cũng như gửi lời chúc mừng đến các nhà vô địch.

 

Thăm dò khán giả