Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 2, 13/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31

(ANTV) -Hôm nay (13/11), Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các Hội nghị Cấp cao liên quan sẽ chính thức khai mạc tại thủ đô Manila, Philippines. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị.

 
Đây là sự kiện quan trọng nhất trong năm của ASEAN với sự tham gia của lãnh đạo 10 nước ASEAN và 8 nước đối tác đối thoại gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Australia, New Zealand và Tổng Thư ký LHQ.
 
Những hội nghị này là để đưa ra phương hướng và biện pháp tăng cường liên kết ASEAN, nhất là trong việc thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và các Kế hoạch Triển khai trên từng trụ cột Cộng đồng, đi cùng với củng cố đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN, cũng như giữa ASEAN và các bên đối tác. Dự kiến, 55 văn kiện sẽ được ký, thông qua tại các hội nghị.
 
Trước đó, vào sáng ngày 12/11, một loạt các hội nghị trù bị cấp bộ trưởng đã diễn ra, trong đó có Cuộc họp lần thứ 15 của Hội đồng Cộng đồng kinh tế ASEAN, Cuộc họp lần thứ 16 của Hội đồng Cộng đồng chính trị an ninh ASEAN và Cuộc họp lần thứ 20 của Hội đồng Điều phối ASEAN.
 
 
 
Nhật Bản chuẩn bị triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore
 
Tokyo đang tiến hành những bước cuối cùng để triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore trên mặt đất, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng nhằm tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia. Đây là một phần trong kế hoạch đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng từng nhiều lần phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên qua lãnh thổ nước này.
 
Theo hãng tin Kyodo, các tên lửa đánh chặn SM-3 Block IIA sẽ được triển khai ở các hệ thống Aegis Ashore, giúp Nhật Bản bảo vệ toàn bộ lãnh thổ nước này trước các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên nhờ vào 2 khẩu đội Aegis Ashore trên mặt đất. Những hệ thống này sẽ được triển khai ở những cơ sở của Lực lượng phòng vệ trên mặt đất gần Biển Nhật Bản, và chủ yếu do Lực lượng phòng vệ trên mặt đất (GSDF) vận hành.
 
Kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore là một trong những biện pháp của Tokyo nhằm mục đích tăng cường năng lực của Nhật Bản trong việc đối phó với các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, với sự tham gia của Lực lượng phòng vệ trên mặt đất trong hệ thống phòng thủ tên lửa.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả