Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 04:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, hàng triệu cử tri Ba Lan đi bỏ phiếu bầu Quốc hội

(ANTV) - Ngày hôm nay (13/10), hàng triệu cử tri Ba Lan sẽ đi bỏ phiếu bầu 460 nghị sĩ Hạ viện và 100 nghị sĩ Thượng viện cho nhiệm kỳ 4 năm sắp tới. Đây là cuộc tổng tuyển cử được mong chờ để xác định định hướng của Ba Lan trong thời gian tới sau những gì Đảng Pháp luật và Công lý cầm quyền đã làm trong bốn năm qua.

Cuộc bầu cử Quốc hội lần này là cuộc chạy đua của một số đảng hay nhóm đảng chính để có ghế tại Quốc hội, bao gồm Đảng Pháp luật và Công lý đang cầm quyền, Liên minh công dân (KO) đối lập, Liên minh cánh tả Lewica, Liên minh Liên đoàn cánh hữu hay nhóm Đảng Nhân dân Ba Lan và đảng Kukiz’15 (PSL/Kukiz’15).

Tuy nhiên, với chiến dịch vận động bầu cử tập trung vào các cam kết tăng phúc lợi xã hội, miễn giảm thuế cho doanh nghiệp, bảo vệ giá trị gia đình truyền thống…. Đảng Pháp luật và Công lý gần như không có đối thủ để giành thắng lợi lần thứ hai liên tiếp trong cuộc bầu cử lần này.

Người đàn ông với quá khứ vào tù ra tội trở thành tài xế được yêu mến

Một tuổi thơ đau khổ, một tuổi trẻ bồng bột, thiếu suy nghĩ đã khiến ông Patrick Lawson sa ngã và phải trả giá bằng những tháng ngày tù tội. Trải qua hơn nửa đời người, ông đã quyết tâm làm lại cuộc đời, trở thành một công dân có ích cho xã hội. Với thái độ tích cực và sự nỗ lực không ngừng, Patrick đã vinh dự lọt vào danh sách 'Những tài xế xe bus hàng đầu tại London'. Câu chuyện của ông đã truyền cảm hứng cho nhiều người về ý chí vươn lên, về sự cho đi, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. 

BT
Thăm dò khán giả