Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:51, Thứ 3, 18/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay (18/6), Facebook công bố về đồng tiền điện tử riêng

(ANTV) - Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng, dự kiến sẽ công bố những thông tin cụ thể về đồng tiền điện tử của riêng họ tại sự kiện tổ chức vào ngày 18/6 (theo giờ địa phương).

 

Theo một số nguồn tin, Facebook đã kêu gọi những nhà tài trợ lớn tham gia giúp mạng xã hội này bắt đầu một hệ thống thanh toán dựa trên tiền điện tử có tên là Libra. Ý tưởng của Facebook là tạo ra một loại tiền điện tử mà người tiêu dùng có thể sử dụng để gửi tiền cho nhau hoặc mua hàng trên Facebook và trên Internet. 

Trước đó, mạng xã hội này đã tìm cách huy động tới 1 tỷ USD để tài trợ cho dự án này. Tuy nhiên, giới quan sát đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến đồng tiền điện tử còn trong giai đoạn sơ khởi này của Facebook.  Nhiều chuyên gia cho biết, mỗi công ty tài trợ dự án này sẽ có quyền truy cập đầy đủ vào tất cả dữ liệu tài chính của người dùng Facebook.

Tập đoàn Huawei lên kế hoạch cắt giảm sản lượng trong hai năm

 

Nhà sáng lập tập đoàn viễn thông Huawei, đồng thời là Giám đốc điều hành (CEO), ông Nhậm Chính Phi, thông báo hãng này sẽ cắt giảm sản lượng trong 2 năm tới, trong bối cảnh Mỹ đang thúc đẩy các biện pháp nhằm cô lập Huawei trên toàn thế giới.

Phát biểu trong một cuộc họp ở trụ sở tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, ông Nhậm Chính Phi khẳng định việc giảm sản lượng trong 2 năm tới sẽ khiến doanh thu của hãng mỗi năm giảm 30 tỷ USD so với dự  báo trước đó. CEO Huawei bày tỏ hy vọng đến năm 2021, Huawei sẽ sớm trở lại đà tăng trưởng như trước kia.

Ông Nhậm Chính Phi khẳng định mặc dù Huawei sẽ giảm sản lượng song những động thái của Mỹ nhằm hạn chế hoạt động kinh doanh sẽ không ngăn cản được hãng này. CEO Huawei kỳ vọng thu nhập của hãng trong năm 2019 và 2020 vào khoảng 100 tỷ USD mỗi năm, thấp hơn mức 105 tỷ USD của năm 2018, thấp hơn mục tiêu 125 tỷ USD trong năm 2019 mà ông Nhậm Chính Phi tuyên bố hồi tháng 2 vừa qua.

Liên quan đến những chính sách gây sức ép gần đây của Mỹ, ông Nhậm Chính Phi khẳng định Huawei không cài đặt "cửa sau" trong thiết bị của hãng này, vốn được cho là giúp các tin tặc có thể tiếp cận và theo dõi thiết bị người dùng. Theo CEO Huawei, phần thắng không nghiêng về bên nào trong cuộc chiến thương mại và cả hai bên đều phải hứng chịu hậu quả.

B.T
Thăm dò khán giả