Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:09, Thứ 7, 08/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội 'râu dài' chuyên giúp người nghèo trên đường phố Argentina

(ANTV) -Vào thứ tư hàng tuần, các thành viên câu lạc bộ Bearded Villains lại phân phát quần áo và thức ăn cho những người vô gia cư tại thủ đô Buenos Aires của Argentina. Điểm chung đặc biệt của các thành viên thuộc CLB này là họ đều có bộ râu dài ít nhất 4cm.

 

Trái ngược với vẻ ngoài có phần bặm trợn, những người đàn ông râu dài này có tấm lòng rất nhân ái. Họ là thành viên của câu lạc bộ Bearded Villains ở Buenos Aires, Argentina, thường làm công việc phân phát quần áo và thức ăn cho những người vô gia cư.
 
Anh Mauro Ponti, Chủ tịch CLB Bearded Villains, Buenos Aires, Argentina cho biết: “Chúng tôi thuộc CLB những người để râu. Chúng tôi tập hợp bởi bộ râu dài và bởi mong muốn giúp đỡ người khác. Râu, rock ‘n’ roll và tình đoàn kết. Đó là mô tả tốt nhất về Bearded Villains”.
 
Thành viên CLB đi dọc những con phố ở thủ đô của Argentina vào thứ Tư hàng tuần để giúp đỡ và chia sẻ với người vô gia cư.
 
Anh Hecto Ponti, thành viên CLB Bearded Villains, Buenos Aires, Argentina cho biết:“Chúng tôi thấy những người cần được giúp đỡ, trước đây chúng tôi chỉ thấy vài ba người. Hôm nay chúng tôi thấy vài gia đình đang đợi chờ trên phố”.
 
Hơn 32% dân số Argentina thuộc diện nghèo khổ. Anh Cristian Savio, Phụ trách tuyển mộ CLB Bearded Villains, Buenos Aires, Argentina cho biết, những người muốn gia nhập phải có bộ râu dài ít nhất 4cm. Nếu ngắn hơn, người đó sẽ phải đợi 2-3 tháng để bộ râu đủ dài. Không có nhiều yêu cầu ngoại trừ việc phải chia sẻ những điều mà chúng tôi trân trọng: sự tôn trọng, lòng trung thành, gia đình và đức tính nhân hậu.
 
Bearded Villains có khoảng 70 thành viên ở mọi lứa tuổi với quan điểm tôn giáo và chính trị khác nhau./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả