Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 5, 29/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra vào ngày 27/4

(ANTV) -Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4 tới. Tuyên bố này được đưa ra sau cuộc hội đàm giữa quan chức cấp cao hai nước diễn ra cùng ngày tại Làng đình chiến Panmunjom.

 

Hai bên cũng nhất trí tổ chức các cuộc họp quan chức cấp cao vào ngày 4/4 để thống nhất về nghi thức ngoại giao và công tác đảm bảo an ninh cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp tới.
 
Cuộc gặp diễn ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đồng ý sẽ gặp nhau sau hơn 1 năm căng thẳng leo thang trên Báo đảo Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
 
Đây là Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 kể từ sau cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), sau hai hội nghị diễn ra vào các năm 2000 và 2007.
 
Venezuela: Ít nhất 68 người tử vong trong vụ bạo loạn tại đồn cảnh sát
 
\
Đã có ít nhất 68 người thiệt mạng trong một vụ bạo loạn, kéo theo hỏa hoạn tại khu tạm giam của một đồn cảnh sát ở thành phố Valencia, bang Carabobo của Venezuela, vào ngày hôm qua 28/3.
 
Lực lượng chức năng hiện đã khống chế được ngọn lửa và đang triển khai công tác tìm kiếm. Thông tin ban đầu cho thấy có một cảnh sát bị bắn, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.
 
Các nhà tù ở Venezuela thường xuyên trong tình trạng quá tải, do đó các tù nhân thường được đưa về tạm giam tại các đồn cảnh sát. Các vụ bạo loạn cũng thường xảy ra tại quốc gia Nam Mỹ này.
 
 
Thăm dò khán giả