Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 15:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Chủ Nhật, 25/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Thượng đỉnh G-7 đối mặt nhiều thách thức

(ANTV) -  Hôm nay 24/8, Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 45 của Nhóm G7 đã khai mạc tại thành phố  Biarrit (Tây Nam nước Pháp), với sự tham gia đầy đủ của các nhà lãnh đạo các nước thành viên và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk. Đây là lần thứ 7 Pháp đăng cai hội nghị.

    

 

Tổng thống chủ nhà Emmanuel Macron cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ tham dự hội nghị.

Trong khi đó, khách mời danh dự của Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh G-7 có các nhà lãnh đạo Australia, Chile, Ấn Độ và Tây Ban Nha.

Hội nghị thượng đỉnh năm nay diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt, khi thế giới đang phải trải qua những chuyển biến sâu sắc, khó lường như chủ đề Brexit, khủng hoảng chính trường Italy, căng thẳng thương mại Nhật Bản- Hàn Quốc. Bản thân trong nội bộ các nước G7 cũng nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp, giữa các thành viên G7 với nhau chưa hết chia rẽ.

Với tư cách nước chủ nhà, Pháp đã tăng cường an ninh tại Biarritz và các khu vực liên quan. Cảnh sát Pháp đã lập hàng loạt điểm kiểm tra và tuần tra trên các bãi biển để đảm bảo an ninh cho vùng duyên hải phía Tây Nam quốc gia này trong thời gian diễn ra hội nghị./.

Nga thử thành công tên lửa đạn đạo Bulava và Sineva từ tàu ngầm hạt nhân

Bộ Quốc phòng Nga thông báo, ngày 24/8, quân đội nước này đã phóng tên lửa đạn đạo Bulava và Sineva từ các tàu ngầm hạt nhân hạng nặng Tula và Yuriy Dolgorukiy.

 

Vụ thử đã thành công khi các tên lửa đạn đạo Bulava và Sineva bắn trúng mục tiêu tại bãi thử ở khu vực Arkhangelsk trên bán đảo Kamchatka. Bulava là loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) tối tân đang được Nga phát triển và hoàn thiện.

Tên lửa này có thể mang 10 đầu đạn, khối lượng mỗi đầu đạn khoảng 1.150kg. Trong khi đó, Sineva là tên lửa đạn đạo chiến thuật phóng từ tàu ngầm sử dụng nhiên liệu lỏng và mỗi tên lửa cũng có thể mạng theo tới 10 đầu đạn./.

BT
Thăm dò khán giả