Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Chủ Nhật, 16/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị thượng đỉnh CICA ra tuyên bố chung

(ANTV) - Ngày 15/6, lãnh đạo 27 nước châu Á tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 5 Hội nghị về các biện pháp tương tác và xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA) ở thủ đô Dushanbe của Tajikistan đã ra một tuyên bố chung về thỏa thuận hạt nhân Iran, cũng như vấn đề thương mại toàn cầu, và nhiều vấn đề nóng trên thế giới.

   

 

  

Tuyên bố trên, được đăng trên trang web của Điện Kremlin, nêu rõ các nước đã tái khẳng định sự ủng hộ kiên định đối với JCPOA. Tuyên bố có đoạn: lãnh đạo 27 nước châu Á nhấn mạnh rằng JCPOA đã chứng minh hiệu quả và không có lựa chọn nào khác hiện nay, đồng thời kêu gọi tất các các bên khác phải thực thi đầy đủ các nghĩa vụ của mình.

Lãnh đạo 27 nước cũng kêu gọi quay lại thương mại công bằng dựa trên các nguyên tắc của Tổ chức Thương mại Quốc tế. Ngoài ra, tuyên bố nhấn mạnh, cộng đồng quốc tế cần hỗ trợ Afghanistan trong cuộc chiến chống sản xuất và vận chuyển ma túy cũng như thúc đẩy phương kế sinh nhai khác.

Các nhà lãnh đạo này còn bày tỏ lo ngại về những căng thẳng tiếp diễn ở Trung Đông, cho rằng cuộc đối thoại Israel-Palestine cần được nối lại để đạt được giải pháp 2 nhà nước./.

BT
Thăm dò khán giả