Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 05:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 6, 06/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Hội đồng Chánh án các nước Asean lần thứ 8

(ANTV) - Sáng ngày 05/11, tại Hà Nội, Hội nghị Hội đồng Chánh án các nước ASEAN lần thứ 8 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của Chánh án, Trưởng đoàn Tòa án tối cao các nước ASEAN. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Việt Nam Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, việc tổ chức Hội đồng Chánh án ASEAN là cơ hội để tăng cường gắn kết, thúc đẩy hợp tác giữa Tòa án các nước ASEAN.

Đây cũng là một kênh hợp tác quan trọng, giúp Tòa án các nước trong khu vực có điều kiện trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thắt chặt quan hệ hợp tác. Qua đó góp phần hoàn thiện bức tranh toàn cảnh về một cộng đồng ASEAN thống nhất trong đa dạng. Tại Hội nghị Hội đồng Chánh án các nước ASEAN lần thứ 8, các nước tập trung thảo luận về phương thức thực hiện các ý tưởng, sáng kiến đã đề ra trong các hội nghị trước.

Bên cạnh đó, hội nghị thảo luận về bối cảnh khu vực trước đại dịch COVID-19 với những tác động khó khăn, thách thức đối với Tòa án các nước trong ASEAN và đề ra các giải pháp cùng tháo gỡ và tăng cường sự phối hợp trong hoàn cảnh mới./.

 

    

BT
Thăm dò khán giả